“Nữ hoàng văn hóa tâm linh” Hiền Ngân từ chức Phó Ban Phát triển Thương hiệu và Chống hàng giả

17:04 07-Th7-2019

"Nữ hoàng văn hóa tâm linh" vừa gửi đơn đến các cơ quan chức năng từ chức Phó Trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam.

Chiều 7/7, trả lời với phóng viên báo Người lao động, "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam" Phạm Nữ Hiền Ngân cho biết bà vừa gửi đơn đến các cơ quan chức năng từ chức Phó Trưởng Ban Phát triển thương hiệuChống hàng giả Việt Nam. Bà Hiền Ngân từ chối trả lời nguyên nhân từ chức.

Chia sẻ trên báo Người lao động, bà Phạm Nữ Hiền Ngân cho biết: "Sau khi được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam, tôi thường xuyên đi diễn xướng hầu đồng ở nước ngoài. Hiện tôi đang dự liên hoan văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại Nhật Bản đến cuối tháng 7 này mới về. Tôi nghĩ rằng việc từ chức là để tập trung thời gian nhiều hơn cho những chuyến diễn xướng hầu đồng ở nước ngoài, qua đó mang văn hóa hầu đồng của dân tộc mình đi khắp thế giới".

Bà Phạm Nữ Hiền Ngân được bầu giữ chức Phó trưởng ban, Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM sau khi đăng quang "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam" vào tháng 7/2018​

Trước đó, bà Phạm Nữ Hiền Ngân được bầu giữ chức Phó trưởng ban, Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM sau khi đăng quang "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam" vào tháng 7/2018. Danh hiệu này được trao trong chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam do Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần XNK Ô tô Ngọc Minh tổ chức.

Liên quan đến danh xưng bà Phạm Nữ Hiền Ngân được trao tặng, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) khẳng định không có danh xưng nào là danh xưng "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam". Ngay sau đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng cho biết sẽ vào cuộc, thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu", nếu phát hiện sai phạm sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức.

..bà Hiền Ngân được nhiều người biết đến với việc tham gia hầu đồng – một nghi lễ tâm linh trong các phủ, đền ở Việt Nam

Được biết "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam" Phạm Nữ Hiền Ngân sinh năm 1987, quê thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Mẹ mất sớm, ba làm công chức nhà nước nên từ nhỏ cuộc sống bà Phạm Nữ Hiền Ngân gặp nhiều khó khăn. Khi lớn lên, bà Hiền Ngân vào TP Quy Nhơn bươn chải với nhiều nghề rồi sau đó chuyển đến TP HCM sinh sống.

Khi vào TP HCM, bà Hiền Ngân được nhiều người biết đến với việc tham gia hầu đồng – một nghi lễ tâm linh trong các phủ, đền ở Việt Nam.

Theo Hải Vân/thoidai

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>