Xuất hiện người Việt muốn đưa bộ giáp Iron Man từ phim ra ngoài đời thật

21:44 23-Th4-2018

Liệu rằng ý tưởng này sẽ chỉ dừng lại ở một thứ viển vông hay sẽ có ngày bước chân ra ngoài đời thực. Chúng ta hãy cùng xem cách nghĩ và những chia sẻ của nhân vật chính trong câu chuyện: “Đưa bộ giáp của Iron Man ra ngoài đời thực” đang gây náo loạn trên cộng đồng Launch Việt Nam.

Mô hình bản vẽ bộ giáp Iron Man của Phạm Văn Bách

Anh chàng Phạm Văn Bách là nhân vật trung tâm trong câu chuyện này khi mạnh dạn đưa ra một ý tưởng vô cùng táo bạo về việc đưa bộ giáp Iron Man (Người Sắt, nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh của Marvel) ra ngoài đời thực bằng các công nghệ đang có và sẽ có trong thế giới thực. Chi tiết câu chuyện, bạn có thể xem tại đây. Tuy nhiên nếu bạn chưa tham gia vào group dành cho dân Startup này thì có thể đọc nó ngay dưới đây:

Tâm sự của người muốn hoàn thành lý tưởng của mình

Khi mình viết ra bài viết này, các bạn cứ comment gạch đá thoải mái vì nội dung bài viết muốn đề cập hết sức viển vông, thậm chí là viễn tưởng.

Mô hình đồ họa bộ giáp mà Phạm Văn bách đang tìm Team kết hợp để hoàn thành

Từ lúc tập đầu tiên của bộ phim bom tấn Iron Man (Người Sắt) ra mắt khán giả năm 2008, mình đã xem và không thể cưỡng lại cảm xúc hấp dẫn thú vị vì được chiêm ngưỡng một tuyệt tác công nghệ được tích hợp trên cơ thể người, từ đó mình cũng như bao bạn đam mê khoa học khác mơ ước và thắc mắc một ngày nào đó thế giới có thể xuất hiện một siêu phẩm công nghệ đó hay không và liệu rằng chính bản thân mình có còn sống cho tới ngày có thể chạm vào (chứ đừng nói là mặc) một sản phẩm thực thụ có đầy đủ phẩm chất chức năng như trong phim hay không. Mình đã dành rất nhiều thời gian tự học vật lý để tìm hiểu tính khả thi về mặt khoa học của bộ giáp.

Mô phỏng cấu tạo bộ giáp mà người Việt Nam đầu tiên muốn hoàn thành

Cho tới một ngày cuối năm 2011 khi nghe tin báo khoa học đăng rằng ‘hạt neutrino có thể chuyển động nhanh hơn ánh sáng’ thì trong đầu mình nảy ra một ý tưởng về việc thông nhất lực hấp dẫn và lực điện từ, điểm yếu cuối cùng của bức tường vật lý học. Tức là từ đó ta có thể điều khiển được lực hấp dẫn thông qua thay đổi lực điện từ để có thể chế tạo các thiết bị bay không cần thiết bị khí động học. Và thậm chí còn tiến xa hơn là xây dựng một lò phản ứng hạt nhân năng lượng thấp giống như cục Arc Reactor của Người Sắt. Tới nay thời cơ đã chín muồi, khi lý thuyết đã hoàn chỉnh và tất cả các thí nghiệm chứng minh đã hoàn tất, mình muốn bắt tay vào làm ngay một bộ giáp trong bất ký khả năng nào dù là cá nhân hay tập thể.

Bây giờ mình viết bài viết này muốn kêu gọi tất cả các bạn có cùng đam mê, sở thích, kiến thức, tiền bạc và thời gian sãn sàng bắt tay vào cùng triển khai một dự án hoàn toàn MỞ (chú ý là MỞ) tức là tuần túy phi lợi nhuận, làm ra hoàn toàn không phải để bán kiếm tiền mà là phục vụ lợi ích khoa học. Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, không có súng có gươm thì dùng cuốc thuổng gậy gộc. Không giới hạn giờ giấc tham gia và quá trình trao đổi hoàn toàn qua Web. Và cũng không đặt mục tiêu phải hoàn thành trong thời điểm nào (để mình ngỏm vẫn có người tiếp tục =)) ). Mình biết tham vọng trên rất khó khả thi vì trình độ công nghệ của người Việt còn rất yếu và đặc biệt là cái tôi còn quá lớn .Nhưng mình mong với nhiệt huyết tuổi trẻ các bạn sẵn sàng gạt bỏ hết vì một tương lai tươi sáng của công nghệ nước nhà.

Nhã An t/h

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>