Xuất hiện loại ma túy mới pha được vào Cà phê – Trà sữa…

17:09 11-Th9-2019

Kể từ khi một đoạn video xuất hiện trên MXH về loại ma túy mới, có thông tin cho rằng loại ma túy này có thể pha vào trà sữa, cà phê, đồ uống có gas…khiến phụ huynh hoang mang.

Theo đó, Bộ Công an cho biết có nhiều loại ma túy mới xuất hiện ở Việt Nam, có công dụng rất mạnh, gấp nhiều lần ma túy thông thường. Viện Khoa học hình sự phát hiện loại ma tuý mới có thể pha vào các loại dung dịch, rồi dùng để xịt, tẩm vào các loại thảo mộc rồi hô biến thành "cỏ Mỹ". Có loại có thể pha được trong các loại đồ uống có gas, cà phê, trà sữa…

hình ảnh minh họa – dòng ma túy mới

Tuy nhiên, thông tin ma túy xuất hiện trong trà sữa là không có căn cứ, vì giá trị của 1 viên ma túy sẽ dao động ở mức vài trăm nghìn, không có kẻ nào buôn bán ma túy lại chấp nhận lỗ bán ra với giá vài chục nghìn của 1 cốc trà sữa. Trừ trường hợp có kẻ muốn lợi dụng để có mục đích xấu với người khác vì loại ma tuý mới này có tác dụng nhanh hơn, mức độ độc hại cao hơn 500 lần so với các loại ma túy thông thường. Sử dụng ma túy này gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe như tính khí thay đổi, hung hãn, ảo giác, loạn thần kiểu tâm thần phân liệt, tăng thân nhiệt, co giật, xuất huyết nội sọ.

Hiện nay, tội phạm thường pha trộn các loại ma túy với các chất tân dược, tạo màu, mùi thành các viên nén tổng hợp, hay tẩm lên các con tem nhỏ (bùa lười), hoặc nấm thức thần.

Bộ Công an cũng khuyến cáo các bạn trẻ nên thận trọng tại những tụ điểm ăn chơi, đi ăn uống với người lạ, tránh rơi vào bẫy của kẻ gian. 

Thanh Bình t/h

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>