Vinaca mở chui 2 văn phòng ở Gia Lai bán thuốc trị ung thư từ bột than tre

19:49 18-Th4-2018

Mỗi văn phòng đại diện của Công ty Vinaca  mở ra đều được hỗ trợ số tiền hàng tỷ đồng để hoạt động.

Vụ việc lùm xùm "thuốc trị ung thư làm từ bột than tre" nhưng Vinaca vẫn mở văn phòng chui

Trong khi vụ việc "thuốc trị ung thư làm từ bột than tre" của Vinaca đang gây xôn xao, thì ở Gia Lai đơn vị này lại tiếp tục “mở chui” 2 văn phòng đại diện với “lễ ra mắt” hết sức rầm rộ nhưng liền đóng cửa ngay sau đó. Bước đầu, ngành chức năng xác định có sự việc xảy ra nhưng chưa phát hiện có sản phẩm, hàng hóa.

Chiều 18.4, ông Lê Hồng Hà – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai xác nhận, trên địa bàn TP Pleiku vừa có 2 văn phòng của Công ty TNHH Vinaca vừa được cho “ra mắt” nhưng chưa đi vào hoạt động. Qua kiểm tra không phát hiện có sản phẩm, hàng hóa gì. Do văn phòng trống rỗng nên lực lượng chức năng không có cơ sở để kiểm tra, xử lý. Hiện, Chi cục đã có chỉ đạo các đội Quản lý thị trường của tỉnh giám sát chặt chẽ, nếu phát hiện có cửa hàng, có hàng hóa của Vinaca thì cho kiểm tra ngay.

Theo đó, 2 văn phòng của Vinaca tại Gia Lai gồm: Văn phòng Vinaca Gia Lai 1 (địa chỉ 236 Phạm Văn Đồng, phường Thống Nhất, TP Pleiku) được làm “Lễ ra mắt Văn phòng và Hội đồng cổ đông” vào ngày 16.4 và Văn phòng Vinaca Gia Lai 2 (số 116 Trường Sơn, phường Yên Thế, TP Pleiku ra mắt ngày 17.4.

Vinaca tìm kiếm thị trường phân phối thuốc ung thư làm từ bột tre tại Gia Lai

Tại đây, Vinaca trang trí văn phòng khá bắt mắt với đầy đủ bảng hiệu, lô gô hết sức phô trương như: Làm giàu theo thế kỷ 21; Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam; Vinaca khởi nghiệp là số 1 thế giới; bằng chứng nhận đạt "Giải thưởng Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam" và quảng bá "Tuyển đại lý, nhân viên, cộng tác viên". Tuy nhiên, sau khi ra mắt rầm rộ và bị cơ quan chức năng phát hiện, 2 văn phòng Vinaca liền đóng cửa ngay sau đó.

Theo ông V.M.T – chủ 1 căn nhà cho Vinaca thuê làm văn phòng cho biết, lúc khai trương, nơi đây có cả trăm người của Vinaca và khách hàng, hai bên đường đậu kín xe ô tô, trong đó có nhiều xe từ Hà Nội vào. Tuy nhiên, công ty này chỉ khai trương chứ chưa mang hàng hóa về bán, trong văn phòng chỉ có bảng hiệu quảng bá, bàn ghế và tủ, kệ.

Tìm kiếm đại lý phân phối thuốc trị ung thư làm từ bột than tre

Trao đổi với Dân Việt, ông Phùng Văn Phước – Trưởng phòng Đăng ký Kinh doanh (Sở Kế hoạch & Đầu tư Gia Lai) khẳng định, Vinaca chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh tại Gia Lai. Vì thế, việc Vinaca ra mắt 2 văn phòng ở đây là sai phạm, trái quy định.

Đại diện cho ngành Y tế, ông Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cũng khẳng định, Công ty Vinaca chưa xin phép mở đại lý bán thuốc trên địa bàn.

Sản phẩm của công ty:

Các sản phẩm của Vinaca với chức năng "cực tốt" trên báo bì

Lanh Nguyễn t/h

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>