Viện Thẩm mỹ Thảo Tây và 9 đơn vị khác trong lĩnh vực y tế bị xử phạt

5:25 24-Th10-2019

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, tuần qua, Viện thẩm mỹ Thảo Tây cùng 9 đơn vị khác trong lĩnh vực y tế đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 345,9 triệu đồng.

Viện Thẩm mỹ Thảo Tây (đường Trần Hưng Đạo, Quận 1) đã có 2 hành vi vi phạm là quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; và hồ sơ, bệnh án không ghi chép đầy đủ theo quy định nên đã bị xử phạt 35,7 triệu đồng và chịu hình phạt bổ sung là buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Trong số đó, bị xử phạt nặng nhất là Nha khoa BF (đường Phạm Thái Bường, Quận 7) đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (trừ trường hợp cấp cứu); không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; có người nước ngoài trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Việt mà chưa đăng ký với cơ quan chức năng, bị xử phạt 143 triệu đồng.

Cty TNHH Nha khoa BF ( đường Phạm Thái Bường, quận 7) bị lực lượng chức năng phát hiện nhiều sai phạm

Tiếp đến là Công ty TNHH Klain (đường Nguyễn Trãi, Quận 5) vi phạm qui định hồ sơ, bệnh án và sổ khám, chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định; có nhân viên không đeo biển tên; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo, đã bị xử phạt 45,1 triệu đồng; đồng thời buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Nha khoa I-Dent (đường Hùng Vương, Quận 5) không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; sử dụng thiết bị X-Quang chẩn đoán y tế mà không có giấy phép; và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã bị xử phạt 42 triệu đồng. Đồng thời bị đình chỉ hoạt động sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ 2 tháng; và buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép.

Nha khoa Minh Đức (đường Xuân Hồng, quận Tân Bình) có nhân viên không đeo biển tên; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo, bị xử phạt 35,7 triệu đồng; đồng thời bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Trung tâm trợ thính Stella (đường Xuân Hồng, quận Tân Bình) hành vi vi phạm là không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực trong quá trình hoạt động; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định nên bị xử phạt 16,7 triệu đồng

Ngoài ra, còn có Phòng khám đa khoa Hưng Lộc (Hương lộ 2, quận Bình Tân) bị xử phạt 8,7 triệu đồng; Phòng khám chuyên khoa Da Trần Thịnh (đường Trần Hưng Đạo, Quận 5) và Nha khoa Thuận Kiều (đường Hồng Bàng và đường Dương Tử Giang, Quận 5) đều bị xử phạt 8 triệu đồng; và Công ty TNHH Emilie (đường Nguyễn Bá Tuyển, quận Tân Bình) bị xử phạt 3 triệu đồng do mắc một/hoặc một số lỗi như: không bảo đảm các điều kiện về nhân lực, về cơ sở vật chất; hồ sơ, bệnh án không ghi chép đầy đủ theo quy định; có biển hiệu ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động.

*Tít bài đã thay đổi*

Theo T. An (Theo SK&ĐS)

Tham khảo: https://suckhoedoisong.vn/tp-hcm-cong-bo-danh-sach-xu-phat-10-don-vi-trong-linh-vuc-y-te-n164885.html

Bạn đang đọc bài viết "Viện Thẩm mỹ Thảo Tây và 9 đơn vị khác trong lĩnh vực y tế bị xử phạt" tại chuyên mục Kinh tế – Tài Chính trên thoibaocongdan. Mọi thông tin cần chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>