Viện thẩm mỹ SIAM Thailand: Quảng cáo, sử dụng dịch vụ làm đẹp trái phép?

15:33 19-Th7-2019

Mặc dù chưa được cấp phép quảng cáo, và cấp phép thực hiện các dịch vụ hút, cấy mỡ, tạo hình… nhưng tra trên Google, website thì Viện thẩm mỹ SIAM Thailand đang ngang nhiên quảng cáo và hoạt động các dịch vụ xâm lấn?

Theo thông tin PV tìm hiểu, Viện thẩm mỹ SIAM Thailand có 2 cơ sở: 59 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội, và 55 – 57 Trường Sơn, Q. 10, TP. HCM.

Viện thẩm mỹ này mới được cấp phép là một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được thực hiện các dịch vụ chăm sóc ngoài da và tạo hình mũi mắt. Đặc biệt không được thực hiện các dịch vụ xâm lấn như nâng ngực, hút mỡ giảm béo… và các dịch vụ đại phẫu khác. Thế nhưng, theo nội dung trên website trên thì Viện thẩm mỹ SIAM Thailand vẫn ngang nhiên mời chào khách hàng bằng các video trên website và trực tiếp phát video bác sĩ đang hút mỡ, cấy mỡ, nâng ngực, nâng mông bằng phương pháp cấy mỡ?.

Ngoài quảng cáo trái phép Viện thẩm mỹ SIAM Thailand còn hoạt động không đúng chức năng chuyên môn?​

Theo nội dung trên weside https://thammysiam.com/ thì có thể thấy, Viện thẩm mỹ SIAM Thailand dùng “chiêu trò” quảng cáo bằng những hình ảnh, video chia sẻ của những người nổi tiếng, cùng những lời “có cánh” để quảng cáo ‘bịp” khách hàng cho các dịch vụ chưa được cấp phép.

Được biết, mặc dù mới chỉ được cấp phép là phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ nhưng theo nội dung quảng cáo và các video trên weside, Viện thẩm mỹ SIAM Thailand ngang nhiên quảng cáo và thực hiện cách dịch vụ đại phẫu xâm lấn cơ thể có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trên weside https://thammysiam.com quảng cáo tràn lan các dịch vụ như hút mỡ bụng, hút mỡ tạo cơ, hút mỡ bắt tay, hút mỡ toàn thân…, cấy mỡ mông, cấy mỡ ngực…, nâng ngực, thu gọn đầu nhũ hoa, thu gọn quầng ngực, nâng mông, phẫu thuật tạo hình thành bụng… trong khi các dịch vụ này chưa được cấp phép.

Trên weside https://thammysiam.com/quảng cáo tràn lan các dịch dụ xâm lấn khi chưa được cấp phép​

Mặt khác, trên fanpage chính thức của Viện thẩm mỹ Siam Thailand cũng vô tư tự phong là “đơn vị cắt mí uy tín số 1 tại Việt Nam”  và “đẳng cấp hút mỡ số 1”.

Tìm hiểu sâu sự việc, PV đã liên hệ với ông Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề Y – Sở Y tế Hà Nội. Ông Trung cho biết: Hiện giờ Viện thẩm mỹ SIAM Thailand mới chỉ được cấp phép là một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, tiểu phẫu, còn cách dịch vụ đại phẫu như; nâng ngực, hút mỡ đùi, bụng, tay… đều chưa được cấp phép. Đặc biệt cơ sở này còn đang trong quá trình xin cấp phép quảng cáo và chưa được phê duyệt. Chưa được cấp phép quảng cáo, và cấp phép thực hiện các dịch vụ hút, cấy mỡ nhưng Viện thẩm mỹ SIAM Thailand còn tự xưng cho mình danh hiệu “Đơn vị cấy mỡ hàng đầu Việt Nam”.

Có thể thấy, Viện thẩm mỹ SIAM Thailand có hàng loạt các sai phạm như quảng cáo trái phép, hoạt động không đúng chức năng chuyên môn nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Thời gian vừa qua có rất nhiều “tai nạn” thẩm mỹ dẫn đến hoại tử và nguy hiểm đến tính mạng do tin vào lời quảng cáo có cánh từ các cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo về trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ và chất lượng cơ sở vật chất.

Trước tình trạng đau lòng này, việc Viện thẩm mỹ SIAM Thailand có hay không tình trạng mới chỉ được cấp phép là phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ nhưng ngang nhiên quảng cáo thực hiện cách dịch vụ đại phẫu xâm lấn cơ thể có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, đề nghị Thanh tra Sở Y tế vào cuộc, điều tra rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Hoàng Anh/suckhoecongdong

https://baosuckhoecongdong.vn/vien-tham-my-siam-thailand-quang-cao-su-dung-dich-vu-lam-dep-trai-phep-128810.html

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>