Viện thẩm mỹ quốc tế Kathleen “đùa giỡn” với sức khỏe khách hàng?

16:36 23-Th12-2019

Thuyết phục khách hàng thực hiện các dịch vụ làm đẹp xâm lấn. Liệu Viện thẩm mỹ quốc tế Kathleen có bất chấp quy định của pháp luật và “đùa giỡn” với sức khỏe của khách hàng!

Vừa qua, theo phản ánh của bạn đọc, về việc một cơ sở có tên là Viện thẩm mỹ quốc tế Kahtleen tư vấn cho khách hàng các dịch vụ làm đẹp có can thiệp xâm lấn, nhưng nghi vấn chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu thì phát hiện tại tài khoản facebook https://www.facebook.com/vtmkathleen/ có các hình ảnh giới thiệu các dịch vụ thẩm mỹ như: Căng lưới chỉ vàng kim cương; “cô bé” trẻ hóa nồng nàn như thuở ban đầu; tắm trắng phi thuyền collagen;… địa chỉ cơ sở làm đẹp tại 351 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Cần làm rõ tính chân thật của những thông tin này.

Viện thẩm mỹ quốc tế Kathleen tại địa chỉ 351 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Nhằm làm rõ Viện thẩm mỹ quốc tế Kahtleen có sai phạm không? Phóng viên đã đến địa chỉ kể trên và đóng vai khách hàng muốn giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Tại đây, phóng viên được 1 người tự xưng là bác sĩ phẫu thuật và kiêm luôn quản lí của Viện thẩm mỹ quốc tế Kathleen tư vấn.

Có thể do nhận thấy đây là “con mồi” tiềm năng, nên người này tư vấn rất nhiệt tình về phương pháp giảm mỡ bằng cách “cấy tinh chất” vào trong cơ thể: “…Mình cấy xong khoảng từ 5 ngày nó hóa lỏng mô mỡ của anh và nó đào thải ra hệ bài tiết nước tiểu. Anh cảm thấy anh đi tolet đó, nước tiểu của anh nó sậm màu hơn … những cái váng mỡ mà trong chất thải của mình…”; “… Tầm khoảng 10 ngày đến 15 ngày là anh thấy kết quả của anh rõ rệt …”

Khi PV thắc mắc về kim tiêm đưa vào cơ thể thì người này động viên: “…Kim nó rất là nhiễn, nhiễn hơn cái kim chích ngừa của anh nữa … của anh một lần đầu tiên là 20 ống thì nó sẽ xuống cho anh từ 6-12cm/1 vòng…”.

Đặc biệt, người này còn cho biết thêm ưu điểm của phương pháp này là: “…Nó có thể lọc được mỡ nội tạng của anh luôn, gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ nó có thể nó lọc luôn…”

Ngoài việc tư vấn phương pháp giảm mỡ, người tư vấn còn khoe mình là bác sĩ phẫu thuật và tư vấn cho PV phương pháp nâng mũi, cũng được thực hiện tại cơ sở này.

Người đàn ông tư xưng là bác sĩ đang tư vấn cho PV về phương pháp giảm mỡ và phẫu thuật nâng mũi​

Xác nhận từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng thừa lệnh Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kí công văn số 6428/SYT-VP, ngày 15/11/2019 cho biết: “…Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chưa cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh tại các địa chỉ: 264 Nguyễn Thiện Thuật, phường 3, quận 3, TP Hồ Chí Minh và 351 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP Hồ Chí Minh…”

Trong khi, theo quy định tại Nghị định 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ, thì các dịch vụ thẩm mỹ như: phẫu thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của mũi, khuôn mặt, bụng, mông chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mĩ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Vậy có phải là Viện thẩm mỹ quốc tế Kathleen đang thực hiện “chui” các phương pháp làm đẹp có can thiệp xâm lấn? Cơ sở này có đang bất chấp quy định của pháp luật, “đùa giỡn” với sức khỏe và tính mạng khách hàng?

Hiện nhu cầu làm đẹp của người dân là rất lớn, nhiều người vì mặc cảm bởi những khiếm khuyết trong cơ thể mình và tin vào những lời quảng cáo “có cánh” của những cơ sở hoạt động “chui” để rồi “tiền mất, tật mang”. Và thực tế là thời gian qua có không ít người bị nguy hiểm do đến làm đẹp tại các cơ sở hoạt động “chui”.

Cơ quan chức năng cũng từng xử phạt rất nhiều doanh nghiệp có các vi phạm như: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; vi phạm các quy định về dược, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế.

Báo Ngày mới online trân trọng đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xác minh hoạt động của Viện thẩm mỹ quốc tế Kathleen. Làm rõ các dịch vụ làm đẹp, sản phẩm, trang thiết bị tại đây có đúng quy định của pháp luật hay không? Nếu có sai phạm thì nên xử lí nghiêm và công bố thông tin rộng rãi để cảnh báo đến người tiêu dùng.

Chúng tôi, sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Theo Hồ Ninh – Dinh An (ngaymoionline)

https://ngaymoionline.com.vn/vien-tham-mi-quoc-te-kathleen-dua-gion-voi-suc-khoe-khach-hang-14297.html

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>