VFF bác thông tin cho rằng bỏ rơi các tuyển thủ bị chấn thương

13:32 17-Th9-2019

Trước phát biểu của HLV Hải Biên (CLB Viettel) về sự "vô tâm" trước chấn thương của Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Đại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng phản bác.

Tối 15/9, sau trận thua ngược Hà Nội FC 2-5 trên sân nhà, HLV Nguyễn Hải Biên đã có phát biểu gây sốc khi phát biểu cho rằng 2 cầu thủ của đội này là Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Đại dính chấn thương khi làm nhiệm vụ cho ĐTQG, nhưng khi về không được VFF thăm hỏi.

Quế Ngọc Hải chấn thương ở trận đấu với Thái Lan tại VL World Cup

"Lực lượng của Viettel sứt mẻ do Ngọc Hải và Trọng Đại không thể thi đấu do dính chấn thương sau khi tập trung các ĐTQG. Ngọc Hải chưa thể tập lại được, trong khi Trọng Đại cũng bị băng chân chưa biết khi nào có thể đá. Chúng tôi rất buồn vì sau khi các em về, nói thẳng, không có sự hỗ trợ của các bác sỹ đội tuyển, không có bác sỹ nào đưa VĐV đi kiểm tra, chúng tôi phải tự đưa đi", HLV Hải Biên bức xúc.

Chỉ chưa đầy 1 ngày sau phát ngôn của thuyển trưởng Viettel, VFF lập tức lên tiếng phản bác và khẳng định đó là thông tin không chính xác.

"Kết quả kiểm tra, Quế Ngọc Hải không có tổn thương nào ở mức nghiêm trọng phải thực hiện điều trị hoặc ảnh hưởng tới tập luyện, thi đấu. Việc Quế Ngọc Hải phát sinh chấn thương sau khi kết thúc nhiệm vụ tại ĐTQG nhưng không có thông báo phản hồi tới VFF, sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo VFF đã chỉ đạo bộ phận y tế kết nối với CLB chủ quản để thực hiện các thủ tục hỗ trợ điều trị chấn thương cho Quế Ngọc Hải", VFF cho hay.

Đối với trường hợp của Trọng Đại, VFF cho biết cầu thủ này chấn thương sau 16 phút ra sân trận giao hữu U22 Việt Nam với U22 Trung Quốc hôm 8-9, sau đó Trọng Đại được bác sỹ Choi Ju-young cùng đội ngũ y tế của đội tuyển tiến hành kiếm tra tại chỗ, chườm đá và băng cố định vị trí bị tổn thương.

"Theo phác đồ, cầu thủ Nguyễn Trọng Đại phải đợi 2 tuần mới có thể chuyển sang giai đoạn điều trị phục hồi. Hiện tại, phòng các ĐTQG đã tiến hành các thủ tục đưa Trọng Đại đến Trung tâm PVF để bác sỹ Choi Ju-young trực tiếp theo dõi và điều trị hồi phục", VFF thông tin.

Theo Ngọc Linh (SHTT)

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>