Tượng đài 14 tỉ bị gãy đổ khi có một em bé trèo lên

10:23 10-Th8-2017

Sáng 10/8, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức họp báo về vụ tượng đài chiến thắng được đầu tư 14 tỉ đồng bị gãy đổ sau 2 năm xây dựng.

Tượng đài 14 tỉ bị đổ sập khi em bé 12 tuổi treo lên trong khi dạo chơi

Ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch Bắc Kạn trực tiếp chủ trì họp báo và giải đáp các thông tin xung quanh vụ sập đổ 1 tượng trong cụm tượng đài chiến thắng đặt tại sân quảng trường Nhà văn hoá tỉnh Bắc Kạn.

Vụ sập đổ này đã gây thương tích cho cháu bé là Lường Văn Chân (12 tuổi), do bị mảnh vỡ văng vào chân, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Trong sáng nay, ông Phạm Duy Hưng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã trực tiếp đến thăm cháu bé.

Ông Phạm Duy Hưng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã trực tiếp đến thăm cháu bé. Ảnh:TN

Theo thông tin tại cuộc họp báo, việc này xảy ra vào khoảng 20h đêm ngày 9.8 tại sân quảng trường TP Bắc Kạn, khi mọi người đang vui chơi thì 1 trong 2 cụm tượng đài Chiến Thắng đã bất ngờ bị đổ sập xuống. 1 bé trai (cháu Chân) và 3 trẻ em khác vui chơi xung quanh tượng đài, cháu Chân có trèo lên cụm tượng này khiến cụm tượng gãy đổ Chân thì bị té xuống và bị thương, nhanh chóng cháu đã được nhập viện.

Tuy nhiên, qua các tấm ảnh ở hiện trường một số nguồn tin ghi nhận được thì các phần tượng này được liên kết với nhau không chắc chắn. Phần tượng bị gãy để lộ ra vết nối ghép nham nhở.

Công trình tượng này nằm trong dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn, do Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh làm chủ đầu tư và mới hoàn thành vào năm 2015 với tổng kinh phí là 14 tỉ đồng, bao gồm cả kiến trúc và mỹ thuật.

Công trình gồm cụm tượng chia làm 2 phần, mỗi phần 5 bức tượng. Tượng được làm từ chất liệu đá xanh. Sau khi đúc, mỗi phần tượng gắn bằng đá xanh được gắn keo để kết nối thành cụm tượng hoàn chỉnh.

Hoàng Hoa 

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>