TP.HCM ký văn bản xây đường sách thứ 2 gần 14 tỷ đồng

12:58 26-Th12-2017

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu vừa ký văn bản chấp thuận chủ trương cho phép UBND Q.7 triển khai thực hiện đường sách trên đường Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, quận 7.

Đường sách Nguyễn Văn Bình có nguồn thu "khủng" 6 tháng đầu năm

Ngày 26/12, UBND TPHCM, đã ký văn bản chấp thuận cho UBND quận 7 xây dựng đường sách thứ 2 với tổng chi phí gần 14 tỷ đồng trên đường Nguyễn Đổng Chi ( Q.7). Trước đây chỉ có một đường sách duy nhất là đường sách Nguyễn Văn Bình hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu vừa ký văn bản chấp thuận chủ trương cho phép UBND Q.7 triển khai thực hiện đường sách trên đường Nguyễn Đổng Chi, (P.Tân Phú, Q.7) theo phương thức xã hội hóa. Dự kiến, đường sách có gần 20 gian hàng sách, cà phê và nhà vệ sinh thông minh. Các cửa hàng sách đều được xây dựng bằng vật liệu lắp ghép tiện dụng với tổng chi phí gần 14 tỷ đồng. Đường sách sẽ là một điểm đến thú vị góp phần xây dựng văn hoá đọc cho hơn 300.000 cư dân Q.7 và các quận huyện lân cận tại TPHCM.

Đường sách Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, quận 7 (đường sách thứ 2)

Được biết, trước đó (ngày 8/9) diễn ra cuộc họp giữa lãnh đạo quận 7 và hơn 20 đơn vị làm sách về việc tổ chức thực hiện đường sách TP.HCM tại quận 7. Đường sách đầu tiên trên đường Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) nằm ngay cạnh Bưu điện thành phố đã hoạt động vào năm 2016 và thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo bạn đọc. Đường sách này đã được UBND thành phố đánh giá là một trong 10 hoạt động tiêu biểu của thành phố trong năm 2016.

Hạnh Lưu

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>