TPCN của Công ty Bình An chưa được cấp phép vẫn tràn lan thị trường

22:31 23-Th3-2020

Nghị định 15/2018 của Chính Phủ về lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) quy định bắt đầu từ ngày 1/7/2019 tất cả các cơ sở phải đạt tiêu chuẩn GMP.

 

Bộ Y tế siết chặt lĩnh vực sản xuất TPCN, TPBVSK.

Như Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, Công ty Bình An sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng dù chưa có GMP, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục Trưởng Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế đã khẳng định, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Bình An địa chỉ: Tôn Cốc Thôn, Xã Cam Thượng, Huyện Bà Vì, TP Hà Nội là cơ sở sản xuất không đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất GMP.

Theo đó ông Phong cho biết “Quy định đưa ra nhằm chấn chỉnh lại tình trạng các cơ sở sản xuất không đảm bảo quy trình sản xuất lẫn nhân sự và quy mô nhà xưởng mà vẫn ngang nhiên sản xuất TPCN, TPBVSK bán tràn làn trên thị trường, việc sản xuất không đảm bảo đúng quy trình theo quy định này, đi đối với việc sản phẩm đó không đạt chất lượng. Vì vậy các cơ sở nào không đủ điều kiện thẩm định cấp GMP và không đạt GMP sẽ phải đóng cửa, nếu vẫn tiếp tục sản xuất sẽ bị xử lý nghiêm theo luật định” ông Phong nêu rõ.

Như vậy, tính từ ngày 1/7/2019 tất cả đơn vị sản xuất TPCN, TPBVSK không đạt tiêu chuẩn GMP sẽ không được phép sản xuất nữa.

Hàng loạt TPCN, TPBVSK do Công ty Bình An sản xuất bán tràn lan trên FB

Nhưng trên thị trường, các trang facebook và website, sản phẩm của Công ty Bình An vẫn được rao bán tràn lan.

Hệ thống phân phối sản phẩm TPCN do Công ty Bình An sản xuất bán tràn lan trên facebook

Trong vai người có nhu cầu giảm cân và làm đẹp, PV đã liên hệ với hotline của Công ty Bình An ghi trên website: https://binhanmsc.com/ và dễ dàng mua được một số sản phẩm là TPCN do Công ty Bình An sản xuất sau ngày 1/7/2019.

Sản phẩm do Công ty Bình An sản xuất sau ngày 1/7/2019

Đối với sản phẩm Viên giảm béo Super Slim X2 tiêu mỡ – thải độc có tên, nhãn mác bất thường, PV đã hỏi đại diện Cục An toàn Thực cho biết: “Nhãn mác này Cục chưa cấp giấy phép cho bất cứ sản phẩm nào có tên, nhãn mác như vậy cả. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại nếu đưa sản phẩm ra thị trường không đúng quy định. Cục sẽ ra văn bản thu hồi sản phẩm”.

Như vậy sản phẩm TPBVSK Viên giảm béo Super Slim X2 Tiêu mỡ – Thải độc này đang lưu hành không phép?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

link tk:https://baosuckhoecongdong.vn/thuc-pham-chuc-nang-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-do-cong-ty-binh-an-san-xuat-khong-dat-chat-luong-159295.html

Trần Bình t/h

nd theo Lệ Hoa/SKCĐ

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>