TP.HCM: Người dân mua khẩu trang chống dịch chỗ nào?

9:01 28-Th3-2020

Một trong những dấu hỏi lớn của người dân tại TP.HCM, kể từ ngày hôm nay 28/3 sẽ áp dụng xử phạt hành chính đối với người ra đường không đeo khẩu trang để phòng – chống dịch COVID-19.

Để người dân sống tại thành phố không phải băn khoăn về việc này, Sở Công thương TP.HCM đã công bố danh sách những địa điểm bán khẩu trang và dung dịch rửa tay kháng khuẩn để người dân được thực hiện nhu cầu.

Người dân đã tích cực hơn trong việc đeo khẩu trang chống dịch Covid-19

Danh sách các địa điểm bán khẩu trang và dung dịch rửa tay kháng khuẩn cụ thể:

Danh sách các điểm bán tại quận 1

Danh sách các điểm bán tại quận 2

Danh sách các điểm bán tại quận 3

Danh sách các điểm bán tại quận 4

Danh sách các điểm bán tại quận 5

Danh sách các điểm bán tại quận 6

Danh sách các điểm bán tại quận 7

Danh sách các điểm bán tại quận 8

Danh sách các điểm bán tại quận 9

Danh sách các điểm bán tại quận 10

Danh sách các điểm bán tại quận 11

Danh sách các điểm bán tại quận 12

Danh sách các điểm bán tại quận Phú Nhuận

Danh sách các điểm bán tại quận Tân Bình

Danh sách các điểm bán tại quận Tân Phú

Danh sách các điểm bán tại quận Bình Thạnh

Danh sách các điểm bán tại quận Gò Vấp

Danh sách các điểm bán tại quận Bình Tân

Danh sách các điểm bán tại quận Thủ Đức

Danh sách các điểm bán tại huyện Hóc Môn

Danh sách các điểm bán tại huyện Bình Chánh

Danh sách các điểm bán tại huyện Nhà Bè

Danh sách các điểm bán tại huyện Củ Chi

Danh sách các điểm bán tại huyện Cần Giờ

Theo Sở Công thương, trước dự báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối khẩu trang trên địa bàn TP.HCM đã đẩy mạnh sản xuất, tăng cường cung ứng nhiều loại khẩu trang nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, siêu thị Co.op Mart, Vinmart, Lotte Mart, Satra, Big C… cung ứng đầy đủ các loại khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân trên địa bàn TP.HCM.

Trước đó, Sở Công thương TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở ban ngành, UBND các quận huyện về việc cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Trong trường hợp người dân phát hiện các hệ thống phân phối kể trên không cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn, đề nghị người dân phản ảnh và gọi về đường dây nóng: Phòng quản lý thương mại, Sở Công thương TP.HCM, số điện thoại 028 38291670. Hoặc gọi về số di động của ông Võ Văn Phúc, điện thoại: 0909.495.868; ông Nguyễn Văn Toại, số điện thoại: 0909.495.166 để kịp thời xử lý.

Sở Công thương đề nghị UBND các quận huyện khẩn trương thông tin đến UBND các phường xã, ban quản lý các khu phố, ấp, ban quản lý chợ truyền thống hướng dẫn người dân, tiểu thương đến các địa điểm bán lẻ gần nhất của các hệ thống phân phối trên địa bàn để mua các loại khẩu trang vải kháng khuẩn.

Liên quan vấn đề này, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 23-3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng hiện nay tình trạng gom hàng, ghim hàng khẩu trang vẫn còn, dẫn đến tình trạng người dân mua khẩu trang không có, hoặc phải mua với giá cao.

Ông yêu cầu các cơ quan liên quan cần rà lại tình trạng này, thậm chí huy động Công an TP vào cuộc điều tra, không để xảy ra thiếu khẩu trang và đẩy giá lên cao. Những cá nhân, tổ chức vi phạm phải bị đăng tải công khai trên báo đài.

Hơn nữa, từ việc làm cụ thể này Thời Báo Công Dân cũng mong muốn rằng người dân chúng ta cần có suy nghĩ tích cực hơn, vì cộng đồng hơn. Đối với việc người dân tới các địa điểm bán khẩu trang trên hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy và đặc biệt là không nên có suy nghĩ tích hàng và bán lại.

Các tỉnh thành trên cả nước cần thực hiện rộng rãi việc này để mọi người dân trên đất nước Việt Nam đều có khẩu trang chống dịch.

link tk: https://tuoitre.vn/o-tp-hcm-mua-khau-trang-cho-nao-20200328083818519.htm?

C.P t/h

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>