Tp.HCM: Khẩn cấp tìm du khách Anh trên chuyến bay VN54

1:39 12-Th3-2020

Chiều 11/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi đến trung tâm y tế các quận, huyện để phối hợp tìm kiếm khẩn cấp hành khách người Anh có tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 trên chuyến bay VN0054 (VN54).

Cụ thể, ngày 2/3, hành khách Groman Manthew James Knight (32 tuổi, quốc tịch Anh) đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Du khách người Anh ngồi trên chuyến bay VN0054 có nhiều hành khách nhiễm Covid-19 đã rời Hội An (Quảng Nam) đến TP Hồ Chí Minh vào ngày 7/3 đang được truy tìm khẩn cấp

Đến ngày 5/3, hành khách này đến Hội An, lưu trú tại khách sạn An Hà, phường Sơn Phong, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngày 7/3, người này rời Hội An đến TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, hiện hành khách này vẫn đang ở Việt Nam nhưng chưa xác định được địa chỉ lưu trú. Người này khai báo đang ở khách sạn nhưng không chịu khai địa điểm chi tiết.

Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đề nghị trung tâm y tế quận, huyện triển khai tìm kiếm hành khách này để thực hiện biện pháp cách ly đúng quy định, nếu cần hỗ trợ có thể liên hệ khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm qua số điện thoại đường dây nóng: 086 957 7133.

Cũng trong ngày 11/3, UBND TP cũng đã có văn bản gửi đến UBND các quận, huyện yêu cầu phổ biến danh sách hành khách trên chuyến bay VN0054 để rà soát và tìm kiểm những trường hợp tiếp xúc gần. Từ đó, có cơ sở đưa đi cách ly theo đúng quy trình.

Trước đó, bệnh nhân Covid-19 thứ 17 đã về Việt Nam trên chuyến bay VN0054. Từ chuyến bay này, nhiều hành khách đã tỏa đi khắp nước.

Tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đối với công dân 8 nước châu Âu

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh và trên diện rộng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, để tăng cường phòng, chống, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha, áp dụng từ 00:00 ngày 12/3/2020.

Việt Nam đã thông báo quyết định này cho các quốc gia nói trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước, các tổ chức vàđối tác quốc tế trong việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

link tk: https://tieudung.vn/doi-song/tp-ho-chi-minh:-khan-cap-tim-du-khach-anh-tren-chuyen-bay-vn0054-39823.html

nd theo Thiện An/tieudung.vn

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>