TP.HCM: Huy động lực lượng ra quân xử phạt vi phạm đậu xe, buôn bán lấn chiếm vỉa hè

7:11 20-Th2-2017

Tất cả các quận huyện trên địa bàn TP.HCM cần nhanh chóng ra quân, huy động tất cả các lực lượng cần thiết để xử lý vi phạm trong việc lấn chiếm vỉa hè để giành lại vỉa hè cho người đi bộ, lập lại trật tự đô thị.

Đậu xe, đi xe lấn chiếm vỉa hè sẽ bị xử phạt nghiêm minh và dứt điểm để trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Mới đây, tại Hội nghị triển khai công tác bảo đảm ATGT năm 2017, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã nêu gương quận 1 trong việc giành lại vỉa hè cho người đi bộ. “Việc làm của quận 1 đã được sự ủng hộ của đa số người dân. Yêu cầu các quận, huyện cũng phải học tập quận 1 để nhanh chóng giành lại vỉa hè, lập lại trật tự đô thị”, ông Phong nói.

Quận 1 đã làm

Từ đầu tháng 2 đến nay, đích thân ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 đã nhiều lần dẫn đầu lực lượng quản lý trật tự đô thị, cảnh sát trật tự, CSGT… trực tiếp xuống đường gia tham cùng các lực lượng để chỉ đạo xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Điển hình là trên các tuyến đường như: Trần Quang Khải, Nguyễn Bỉnh Khiêm, giao lộ Nguyễn Trực trực- Lý Tự Trọng,…

Ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND quận 1 đã trực tiếp chỉ đạo công việc xử lý vi phạm

Ngày 18/2, UBND phường Phạm Ngũ Lão cùng lực lượng Quản lý trật tự đô thị, Công an phường kiểm tra xử phạt tình trạng buôn bán, đậu xe lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ trên đường Phạm Ngũ Lão (Q.1). Ông Cao Hồng Việt, Phó chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão trực tiếp chỉ đạo lực lượng trật tự đô thị xử lý. Ngay trong buổi ra quân cơ quan đã lập biên bản xử phạt 3 trường hợp, trong đó 2 xe máy bị phạt 150.000 đồng/xe và một ô tô bị phạt 350.000 đồng cho lỗi đậu lấn chiếm vỉa hè. Lực lượng chức năng còn lập biên bản xử phạt 5 triệu đồng với một cửa hàng vì lỗi cho xe máy của khách để tràn ra vỉa hè.

Quyết tâm

Trong một phát ngôn ông Hải cho biết; “Chúng tôi sẽ kiên quyết đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, không làm kiểu “đánh trống bỏ dùi” như những năm trước. Mục tiêu là xây dựng khu vực quận 1 sạch đẹp như Singapore”.

Một xe vi phạm đã bị cơ quan chức năng di chuyển

Để xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè một cách triệt để, đúng luật, lãnh đạo quận 1 đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường, cán bộ chuyên trách phải có mặt tại các điểm nóng. Hơn nữa, để đảm bảo việc xử phạt khách quan, có chứng cứ thuyết phục, lực lượng trật tự đô thị, CSGT, cảnh sát trật tự đã được trang bị MBH có gắn camera ghi lại hình ảnh vi phạm. Nhiều người vi phạm khi thấy cơ quan chức năng đã quay đầu bỏ chạy, nhưng vẫn bị xử lý với chứng cứ rõ ràng.

Song song với việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, lực lượng thực thi cũng đã giải thích đưa ra những lý lẽ cụ thể để người dân “tâm phục-nể phục” thực hiện những chính sách, chủ trương ban hành

                                                                                                                                       Trọng Lập 

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>