Tin người quen, mất xe và cái kết với người lái xe ôm

13:39 28-Th8-2017

Biết người lái xe ôm bị lừa mất xe, nhiều người dân ở Bình Phước góp tiền để ông lên công an xã trình báo và lo chỗ nghỉ ngơi sau đó đưa ông về lại thành phố.

Câu chuyện trên về người dân tỉnh Bình Phước được ông Hoàng A Sam (57 tuổi, ngụ Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP HCM) trần tình đầy xúc động.


Ông Sam vẫn thẫn thờ về chuyện bị lừa mất xe 

Ông Sam cho biết, khoảng 11giờ ngày 26/8, một người phụ nữ tên Bình (khoảng 40 tuổi) gọi ông đón trên đường Phan Anh, quận Tân Phú nhờ chở đi công việc.

"Bà Bình là khách quen, tôi có chở vài lần rồi. Hôm đó, bà điện bảo tôi chở xuống Bình Dương để đi lấy nợ. Tôi đồng ý chở bà đến Bình Dương thì bà bảo chở đi xuống Bình Phước luôn có việc, có gì trả tiền luôn một thể. Khi tôi chở đi đến vườn cao su thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thì bà Bình có tháo 1 sợi dây chuyền trên cổ đưa cho tôi nói tôi giữ giùm sợ mất. Sau đó trời mưa, tôi có tấp vào 1 quán cà phê để trú mưa. Lúc này, bà Bình có nói tôi đưa chìa khóa xe, vào quán cà phê đợi bà đi một lúc rồi bà quay lại tính tiền cà phê, nào ngờ bà đi luôn", ông Sam bần thần chia sẻ.


Tiệm vàng kết luận sợi dây chuyền là giả

Vì Ông tin bà Bình bởi bà là khách quen, bà lại đưa cho ông cầm sợi dây chuyền. Ông ngồi đợi bà Bình 2 tiếng đồng hồ mà không thấy tăm hơi, xót ruột nên ông có gọi hỏi khi nào về tới. Bà Bình nói ông Sam ngồi đợi đi đổ xăng rồi quay lại đón. Đến 18h tối cùng ngày thì ông Bình điện lại, người bắt máy điện thoại nói ông gọi nhầm số.

"Lúc bị bà Bình lừa mất xe, tôi có nhờ người đưa ra tiệm vàng hỏi thử sợi dây chuyền mà bà Bình đưa là thật hay giả. Tại đây, người ta cho biết sợ dây chuyền này là giả khiến tôi chết đứng luôn!", ông Sam giãi bày.

Xe mất trong người còn mấy chục nghìn, ông Sam trả tiền cà phê nhưng người nhà chủ quán biết ông mất xe nên không lấy tiền. Thậm chí, người chủ quán còn cho ông Sam một số tiền để lên công an xã trình báo sự việc. Sau đó, công an xã nhờ người đưa ông Sam đến một nhà trọ để thuê, nghỉ qua đêm.


Sợi dây chuyền ông Sam được bà Bình đưa làm tin

"Sáng hôm 27/8, khi tôi ngủ dậy thì có hai người phụ nữ đi ô tô chở tôi về. Hai người này cho biết, vài ngày nữa sẽ kêu mọi người giúp đỡ mua cho tôi chiếc xe để làm nghề xe ôm tiếp. Tôi không biết sao mọi người biết tin, tốt với tôi quá chừng vậy. Tôi lo lắng vì mất của mà thấy mọi người giúp đỡ nên tôi cảm động rơi nước mắt", ông Sam trần tình.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Vân (29 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) cho biết: "Khoảng 15h ngày 26/7, tôi có thấy chú Sam chở 1 người phụ nữ vào quán cà phê của mẹ tôi. Lúc đó, người phụ nữ này có nói chú Sam ở lại rồi lấy xe máy của chú Sam đi đâu đó. Tuy nhiên, chú Sam chờ khoảng 2 tiếng đồng hồ vẫn không thấy người này quay lại.

Sau đó, trời tối, thấy có chuyện chẳng lành nên tôi có qua hỏi chú Sam. Chú có vẻ sốc, mếu máo nói người phụ nữ này đưa chú một sợ dây chuyền vàng và lấy mất xe, chú liên lạc mãi mà không được.

Chú có trả tiền nước nhưng tôi thấy chú còn mấy chục ngàn, không đủ tiền bắt xe về Sài Gòn nên tôi không có lấy. Tôi có dẫn chú ra 1 tiệm vàng hỏi sợi dây chuyền thì người cho biết đây là hàng giả. Sau đó, tôi có đưa thông tin lên Facebook, kêu gọi mọi người quyên góp đươc gần 2 triệu đưa chú, bảo chú lên công an xã trình báo".

Chị Vân cho biết thêm, đến sáng ngày 27/8 có hai người phụ nữ đi ô tô biết được thông tin có hỏi địa chỉ, sau đó đón chú về lại TP HCM.

Hoài Thu theo Viết Dũng

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>