Thuỷ Tiên gây quỹ hơn 14 tỷ chống hạn mặn

10:26 02-Th4-2020

Thuỷ Tiên vừa công khai số tiền hơn 14 tỷ mà cô đã gây quỹ từ người hâm mộ chung tay giúp người dân miền Tây chống hạn mặn, MC Đại Nghĩa cũng có hành động rất đáng trân trọng là ủng hộ mỗi người nghèo 10kg trong thời gian cách ly toàn quốc.

Mới đây, ca sỹ Thuỷ Tiên đã đăng tải công khai hình ảnh cô và cựu danh thủ Công Vinh đi khảo sát miền Tây để lắp các trạm lọc nước. Theo thông tin nữ ca sỹ công bố thì hiện tại số tiền mà cô gây quỹ ủng hộ đã lên tới 14 tỷ 182 triệu đồng, đồng nghĩa với việc có thể lắp được 28 trạm lọc, đồng thời bên hãng máy lọc tặng thêm 1 máy là 29 trạm, có thể cấp nước cho vài trăm ngàn dân.

Vợ chồng Thuỷ Tiên đi khảo sát để lắp đặt máy lọc nước cho người dân ở khu vực này (Ảnh: FBNV)

"Kết thúc chuyến khảo sát đầu tiên đặt máy tại 27 điểm, còn lại 2 máy cuối cùng mình sẽ tiếp tục khảo sát thêm khi hết lệnh cách ly của chính phủ. Danh sách mình viết bên dưới nhé ạ.

Khi bắt tay vào làm và đi khảo sát mình mới thấy có nhiều nơi xa khó đi và người dân chưa bao giờ có nước máy nhà nước kéo về, quanh năm thiếu nước rất tội, mà nơi cùng trời cuối đất chẳng biết kêu ai. Tiên ưu tiên cho các nơi này hơn là những nơi gần dễ có nhiều người giúp đỡ

Thử nghĩ về quảng đường của Tiên đi mọi người sẽ hiểu.. từ Sài Gòn đi 5-6 tiếng đến thị xã Rạch Giá, từ Rạch Giá đi xe các hướng từ 2-3 tiếng đến cửa biển, từ cửa biển đi xuồng máy phơi người ngoài nắng nước mặn 2-3 tiếng mới đến nơi. Ít nhất 11 tiếng di chuyển các chặng mới đến được, ngồi xe đường khó đi dằn ê cả mông và lưng..chưa kể chiều về , trong này thiếu thốn quanh năm nước không có, điện thì yếu, dân thì quá nghèo.

Trong khi đi khảo sát tình hình thực tế có những nơi lãnh đạo xã rất ân cần lo cho dân, có lãnh đạo xã ăn chay trường, bỏ tiền túi xây nhà từ thiện giúp dân, hoặc ví dụ điểm chùa Phật Minh có nuôi nhiều trẻ em mồ côi, lãnh đạo xã nói mình muốn đặt ở nơi chùa để tiện cho các sư nuôi dạy các bé mồ côi đỡ đi xa người dân cũng tiện lấy. Nhiêu đó mình cũng nhận thấy cái tâm của lãnh đạo xã". Thuỷ tiên chia sẻ.

Thuỷ Tiên công khai số tiền mà người hâm mộ ủng hộ bà con miền Tây thông qua lời kêu gọi của cô​

Hai vợ chồng nữ ca sỹ đã trực tiếp đi khảo sát 27 điểm để đặt trạm lọc, chứng kiến cuộc sống người dân và thường xuyên cập nhật công khai các địa điểm mà cô đến làm việc. Công Vinh và Thuỷ Tiên là cặp vợ chồng có "tấm lòng vàng" nổi tiếng ở showbiz Việt, hai vợ chồng dành khá nhiều tiền bạc và công sức để đi từ thiện nhiều năm nay, với số tiền túi và gây quỹ lên tới vài chục tỷ đồng để xây cầu và ủng hộ tiền bạc cho người dân khó khăn hoặc công nhân về quê ăn Tết hàng năm.

MC Đại Nghĩa ủng hộ 10kg cho mỗi người dân khó khăn mùa dịch Covid-19

Status của MC Đại Nghĩa nhận được 47 nghìn lượt quan tâm của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)​

 

MC Đại Nghĩa viết trên trang cá nhân với nội dung tìm người có hoàn cảnh có khăn trên địa bàn TP HCM để trao tặng mỗi người 10kg khi cả nước bước vào thời gian cách ly 15 ngày. MC chia sẻ:  "Trong địa bàn TP HCM hãy comment ĐỊA CHỈ, TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI NGƯỜI NHẬN (các bạn viết rõ ràng, đừng viết tắt nha ) cho Nghĩa trong những trường hợp sau :

– Nếu nhà các bạn thật sự khó khăn trong mùa dịch này

– Nếu nhà hàng xóm của bạn mà bạn biết họ cũng rất khó khăn

– Nếu bạn biết những người bán vé số đâu đó

– Nếu bạn biết những hoàn cảnh nào đó mà bạn có thể đến tận nơi

Nghĩa sẽ gởi Grab hoặc nhờ các cộng sự gởi đến mỗi hoàn cảnh như vậy 10kg gạo.

Ở các tỉnh Nghĩa vẫn đang gởi đi với số lượng lớn cho bà con. Còn tại Sài Gòn thì Nghĩa trước mắt sẽ làm cách này để có thể đi sâu đi sát thêm đến với những hoàn cảnh khó khăn ngay lúc này. Khi nhận được gạo, chỉ cần các bạn chụp hình lúc nhận hoặc trao gạo và gởi hình lại cho Nghĩa là được nhé. Cám ơn các bạn nhiều!".

MC Đại Nghĩa là một trong những người thường xuyên làm từ thiện, anh cũng là một trong những nghệ sỹ khởi xướng việc từ thiện cho bà con miền Tây chống hạn mặn, ủng hộ nữ diễn viên Mai Phương điều trị ung thư và ủng hộ  phóng chống dịch Covid-19 ngày từ những ngày đầu tiên dịch khởi phát ở Việt Nam.

link tk:https://thoidai.com.vn/thuy-tien-gay-quy-hon-14-ty-chong-han-man-dai-nghia-tang-moi-nguoi-ngheo-10kg-gao-104349.html

nd theo Thư Kỳ (tổng hợp)/thoidai.com.vn

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>