Thùng rác hết sạch mùi hôi trong”một nốt nhạc” bởi bông gòn

22:01 04-Th12-2017

Mùi hôi của thùng rác đặt đâu đó gần nhà hya những thùng rác nhỏ được đặt trong nhà có những mùi hôi khó chịu… nhờ sau đây là cách giúp chị em giải quyết dứt điểm vấn đề này chỉ trong 'một nốt nhạc'.

Thùng chứa rác thường có những mùi hôi khó chịu 

Thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng đây cũng là thứ luôn bị "hắt hủi" nhiều nhất. Rõ ràng, chẳng ai muốn bị lây mùi hôi khó chịu từ thùng rác. Không chỉ vậy, mùi hôi của thùng rác, nếu không được xử lý triệt để, có thể thu hút ruồi bọ, gây mất vệ sinh cho không gian trong nhà, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Thế nhưng, nhiều người lại không biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể khử sạch mùi hôi thùng rác bằng mẹo cực kì đơn giản với những cục bông gòn.

Bông gòn loại sạch nhất để có tác dụng thấm hút tốt nhất

Sở hữu khả năng thấm hút tốt, bông gòn đồng thời cũng có khả năng lưu giữ mùi thơm rất lâu nếu như được tẩm hương thơm. Dựa trên đặc điểm này, bạn có thể sử dụng những cục bông gòn sạch, thấm tinh dầu, sau đó đặt vào thùng rác. Hương thơm từ tinh dầu thiên nhiên trong cục bông sẽ giúp khử đi mùi hôi khó chịu của thùng rác.

Đặc biệt, bạn cần chú ý sử dụng bông gòn sạch, mới để cục bông có khả năng thấm hút tốt nhất, do đó, lưu mùi được lâu hơn. Một số loại tinh dầu bạn có thể sử dụng như tinh dầu bạc hà, chanh sả, tràm, cam, chanh… Đây là những loại tinh dầu có khả năng cân bằng mùi, xua đuổi côn trùng, hạn chế loại gặm nhấm.

Tinh dầu thơm các loại sẽ là nguyên tố làm sạch mùi hôi của thùng rác

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số nguyên liệu đơn giản như baking soda, vỏ cam, chanh cũng có thể khử mùi hôi rất hiệu quả. Đặc biệt, bạn cần chú ý một số điểm sau để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho:

– Phân loại rác: giấy vụn, rác thải nhà bếp, rác thải có thể tái chế hoặc không…

– Đổ rác thường xuyên

– Dọn dẹp bếp sạch sẽ ngay sau khi sử dụng

– Mở cửa sổ để không khí lưu thông và ánh nắng mặt trời diệt bớt vi khuẩn có hại trong phòng.

Bên cạnh cách khử mùi hôi thùng rác bằng bông gòn và tinh dầu, bạn có thể tham khảo cách khử mùi cực hay với giấm và một miếng bánh mỳ đã hết hạn cũng rất hiệu quả.

Mỹ Hạnh tổng hợp

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>