Thừa Thiên Huế: Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung bán dự án “Ma”

10:04 05-Th9-2019

Thời gian qua, Công ty cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung (CTĐXBMT) đã tổ chức quảng cáo rầm rộ về dự án Eco Lake tại phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng thực tế đây là đất mua gom của người dân rồi tự ý chia lô bán nền khi chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý. Đáng quan tâm hơn, dự án này thực chất là dự án “ma” đánh lừa khách hàng khi CTĐXBMT đã quảng cáo sai sự thật, nói không thành … có?

Để tăng sự tin tưởng của khách hàng, tháng 8/2018, CTĐXBMT đã tổ chức rầm rộ buổi ra mắt dự án Eco Lake tại khách sạn Mường Thanh – Huế và “chào hàng” 71 lô đất, nhiều khách hàng đã đặt cọc tiền cho công ty để sở hữu các lô đất này. Thế nhưng người dân chờ dài cả cổ khi tiền trao mà sổ đỏ… không có.

Qua phản ánh của người dân về dự án Eco Lake mà CTĐXBMT chia 71 lô bán đất nền cho người dân nhưng không có sổ đỏ.  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo UBND thị xã Hương Thuỷ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra làm rõ. Ngày 19/6/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành đã có báo cáo số 12/BC-ĐKTTrLN nêu rõ nhiều sai phạm liên quan đến CTĐXBMT, tại tổ 9, tổ 10 phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Dự án Eco Lake "ma" mà Công Đất Xanh Bắc Miền Trung công bố

Cụ thể: Trên trang thông tin điện tử của Công ty Đất xanh Bắc Miền Trung theo địa chỉ http://datxanhbacmientrung.com/du-an/eco – lake thể hiện dự án Eco Lake do CTĐXBMT là chủ đầu tư với tổng diện tích 10.000m2. Tuy nhiên, thực tế chủ lô đất trên là của ông Tống Phước Hoàng Hưng  là người mua thu gom các thửa đất trên từ người dân rồi tự ý phân thửa và chuyển nhượng với tư cách cá nhân, không có hồ sơ nào thể hiện tư cách pháp nhân là CTĐXBMT. Nói một cách khác là Dự án Eco Lake theo quảng cáo của CTĐXBMT nhưng không được cấp có thẩm quyền nào phê duyệt theo quy định.

Ngoài việc “nhận vơ” là của mình, CTĐXBMT còn lên bản vẽ giả để đánh lừa khách hàng. Như đồ án phân thửa cũng như mô hình xây dựng của dự án Eco Lake mà CTĐXBMT quảng cáo cho rằng dự án kết nối với đường giao thông trực tiếp ra đường tránh Huế (qui hoạch thành đường quốc lộ) nhưng thực tế là không đúng mà đây là đường… cụt. Việc sai phạm của CTĐXBMT đã được Chi cục Quản lý đường bộ II.6 lập biên bản ngày 24/8/2018.

Thực chất đây là việc thu gom đất rồi chia lô, bán nền sai pháp luật

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh,  ngày 29/8/2019, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan để cùng xử lý những sai phạm của CTĐXBMT. Kết luận cho rằng: Việc quảng cáo dự án Eco Lake là dự án do CTĐXBMT làm chủ đầu tư là không đúng sự thật, vi phạm Luật kinh doanh bất động sản, Luật Thương mại và Luật quảng cáo năm 2012.

Ông Tống Phước Hoàng Hưng– Tổng Giám đốc CTĐXBMT và các cá nhân có liên quan đã thừa nhận và ký biên bản làm việc, biên bản vi phạm hành chính về: Quảng cáo sai sự thật- Dự án Eco Lake chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nên không được phép gọi đây là dự án.

UBND thị xã Hương Thuỷ kiểm tra trên bản đồ địa chính không hề có dự án Eco Lake này

CTĐXBMT  thừa nhận đã có hành vi vi phạm về hoạt động quảng cáo ở cả 2 dự án Eco Lake và Eco Town.

Bên cạnh việc xử phạt hành chính CTĐXBMT về những hành vi trên, tại cuộc họp báo chiều ngày 30.8.2019, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất, việc tách thửa đất và đầu tư hạ tầng khu dân cư tại phường Phú Bài của dự án Eco Lake, thị xã Hương Thủy, ngày 31.7.2019, UBND tỉnh đã có thông báo số 261 trong đó Phó chủ tịch UBND tỉnh TT Huế, Phan Thiên Định khẳng định: “Việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư không có giấy phép xây dựng và lập hồ sơ tách thửa đất không đảm bảo quy định hiện hành”. Chỉ đạo UBND thị xã Hương Thủy, tổ chức kiểm tra khắc phục, những bất cập, thiếu sót đã được phát hiện và kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan về việc quản lý nhà nước khi để cho CTĐXBMT tự ý công bố và bán dự án… ma, đánh lừa người dân.

                                                                                                            Theo Trần Minh Tích (Theo TH&CL)

https://thuonghieucongluan.com.vn/thua-thien-hue-cong-ty-co-phan-dat-xanh-bac-mien-trung-ban-du-an-ma-a80423.html

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>