Thu Minh Beauty Center hút mỡ bụng, phun thêu mắt… lụi

13:39 24-Th7-2019

Dù chỉ được cho phép hoạt động kinh doanh dịch vụ massage, tắm hơi…, thế nhưng, Thẩm mỹ viện Thu Minh Beauty Center lại có những hoạt động tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho khách hàng.

Theo Sở Y tế TP.Cần Thơ, thẩm mỹ viện Thu Minh (120/122 đường 30/4, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) được cấp phép hoạt động vào ngày 26/9/2017 với các dịch vụ tắm hơi, massage…

Kể từ khi đi vào hoạt động, thẩm mỹ viện Thu Minh đã gây được sự chú ý của khách hàng ở khu vực TP.Cần Thơ và những tỉnh lân cận tìm đến.

Tuy nhiên, bất chấp việc giấy phép được cấp 1 đường nhưng đơn vị thẩm mỹ này lại đánh liều tiến hành một số dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp như: hút mỡ bụng, đùi, cánh tay…

Không chỉ tiến hành làm các dịch vụ thẩm mỹ thông thường như: Phun thêu mắt, mày, trị nám da, mụn, trị sẹo lồi lãm, tàng nhanh, nốt ruồi…..mà thẩm mỹ viện Thu Minh còn ngang nhiên tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng, hút mỡ cánh tay, hút mỡ đùi.

Qua những lời quảng cáo có cánh của thẩm mỹ viện Thu Minh trên trang các trang mạng xã hội, PV liên hệ theo số hotline để được tư vấn hút mỡ bụng.

Thẩm mỹ viện Thu Minh đang có những hoạt động gây nguy hiểm cho khách hàng​

Đến ngày hẹn, PV đến đúng địa chỉ thẩm mỹ viện Thu Minh. Tại đây, các bác sĩ không trực tiếp tư vấn mà chỉ có nữ nhân viên tư vấn về các dịch vụ chăm sóc tại thẩm mỹ viện này.

PV được nhân viên tại đây tư vấn hút mỡ bụng với giá 80 triệu đồng, nếu muốn giảm đau thì đóng 5 triệu đồng tiền thuốc gây mê. Tiếp đó, nhân viên có tên An Nhiên của thẩm mỹ viện Thu Minh viết phiếu hẹn khách hàng.

Chúng tôi thắc mắc, cuộc phẫu thuật nào cũng cần thuốc gây mê cho bệnh nhân là điều đương nhiên nhưng tại sao thẩm mỹ viện Thu Minh lại yêu cầu đóng thêm tiền.

Nếu bệnh nhân không đóng thêm tiền, chịu đau hay có sự cố gì liệu TMV có chịu trách nhiệm hay không? Thì nhân viên ở đây đều không trả lời được.

Phiếu hẹn của thẩm mỹ viện Thu Minh​

Liên quan đến những nghi vấn sai phạm của thẩm mỹ viện Thu Minh tại TP. Cần Thơ, thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cho biết, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn TP Cần Thơ (trong đó có thẩm mỹ viện Thu Minh) không được phép thực hiện các loại hình như: Hút mỡ bụng, tay, nâng ngực, độn mông… phạm vi kỹ thuật này chỉ được thực hiện trong các bệnh viện chuyên khoa được cấp phép.

Theo tiêu chuẩn của ngành y, việc thực hiện đại phẫu phải làm tại các bệnh viện, vì quy mô bệnh viện mới có đủ cơ sở vật chất, ekip gây mê, bác sỹ có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn và thực hiện theo đúng quy trình thì mới có thể tiến hành phẫu thuật đảm bảo an toàn.

Tại Khoản 1 Điều 74 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo. Cụ thể, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Theo Gia Bảo/vietnamdaily

https://vietnamdaily.net.vn/tieu-dung-ban-doc/tham-my-vien-thu-minh-beauty-center-co-dang-lam-dung-phep-67775.html

Từ khóa: , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>