Thiếu 162.000 đồng tiền gửi xe, học sinh bị nhà trường bắt viết giấy nợ

15:18 09-Th7-2020

Vụ việc học sinh viết giấy nợ tại trường THCS Hưng Tây huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đang khiến cư dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều.

Ngày 8/7, hình ảnh tờ "giấy báo nợ" của một học sinh lớp 7 ở Nghệ An được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Giấy báo nợ nhà trường bắt học sinh viết khi thiếu 162.000 tiền gửi xe

Trao đổi với báo chí, Ông Nguyễn Văn Quế, Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Tây thừa nhận có chuyện mời học sinh N. llên viết "giấy báo nợ".

Theo ông Quế, có hơn 50 học sinh nợ các khoản học phí, tiền gửi xe đạp, xe đạp điện qua các năm.

Đây là những khoản thu bắt buộc theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Nghệ An. Dù đã gửi thông báo nhiều lần tới các phụ huynh nhưng nhà trường vẫn không thu được. Đến cuối năm học này, vẫn còn gần 30 học sinh chưa đóng các khoản tiền học phí, tiền dịch vụ trông giữ xe tại trường. Đây là những khoản thu bắt buộc theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Nghệ An nên nhà trường đã gọi các em lên để viết giấy nợ. 

Trong giấy báo nợ "rò rỉ" trên mạng của em H.M.N. (học sinh lớp 7C, Trường THCS Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), ghi rõ hiện tại em đang nợ nhà trường số tiền 162.000 đồng là tiền gửi xe đạp điện trong năm học 2018-2019. Lý do nợ vì "bố mẹ em không nạp". 

Nói thêm về việc này, ông Quế cho hay, trường chỉ mời các em viết giấy báo nợ, giúp nhà trưởng tổng hợp, quản lý, không có chuyện bắt ép. Số tiền này dùng để trả cho bảo vệ trông giữ xe và sửa sang lại nhà giữ xe cho học sinh. Việc mời các em viết giấy báo nợ cũng là cực chẳng đã vì không còn cách nào khác. 

Trả lời báo chí, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định, Sở đang kiểm tra lại sự việc nêu trên.

theo ngaynay.vn

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>