Thiết lập tiện ích để chuyển đổi từ giọng nói thành văn bản trên điện thoại

8:42 05-Th12-2017

Từ trước tới này, mọi người thường quen với việc soạn thảo tin nhắn, văn bản bằng bàn phím. Rất ít người sử dụng đến giọng nói để soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, tính năng này lại rất hữu ích với chúng ta trong trường hợp bận bịu hoặc không rảnh tay.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bạn có thể làm chủ tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói một cách dễ dang và nhanh gon.

Thiết lập cho Iphone

Chúng ta sẽ chuyển đổi từ giọng nói để được câu văn bản như trên

Hâu hết tất cả các giao diện bàn phím soạn thảo văn bản ở bất kỳ ứng dụng nào như: SMS, Facebook, Web, Zalo, Instagram… đều có biểu tượng Micro. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó, những gì các bạn nói sẽ được thu lại và chuyển đổi thành ký tự văn bản.

Thiết lập theo hướng dẫn

Còn nếu trên giao diện bàn phím của các bạn không xuất hiện biểu tượng Micro, hãy thực hiện thiết lập với các bước sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím >Tích Bật Đọc chính tả > Phần Ngôn ngữ Đọc chính tả các bạn chọn Tiếng Việt/ Tiếng Anh.

Thiết lập cho Android và iOS

GBoard là bàn phím của Google, hỗ trợ rất nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Một trong những tính năng đó là hỗ trợ chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên cả IOS lẫn Android. Để cài đặt ứng dụng các bạn có thể kick vào đường link dưới đây:

Với hệ Android và iOS bạn mở màn hình này và làm theo hướng dẫn

Với IOS, các bạn vào phần Cài đặt > Gboard > Tích bật Gboard/ Cho phép Truy cập đầy đủ.

Sau khi thiết lập xong, bàn phím của các bạn sẽ xuất hiện biểu tượng Micro. Để soạn thảo văn bản bằng giọng nói, các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng và tiến hành thu âm.

Chức năng Gboard

Điều quan trọng hơn cả là điện thoại của các bạn phải kết nối internet mới có thể chuyển giọng nói thành văn bản.

Trần Nam tổng hợp

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>