Thêm nhiều chủ Spa “tố” hành vi làm ăn gian dối tại Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân

12:22 16-Th7-2019

Sau bài viết “Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân phân phối mỹ phẩm kém chất lượng, lừa gạt người tiêu dùng?” nhiều chủ Spa khác tại TP.HCM và TP Đà Nẵng đã liên hệ Báo điện tử Tầm Nhìn phản ánh thêm về những hành vi làm ăn gian dối tại Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân (sau đây gọi tắt là Công ty Linh Ngân, số 91/21 Lê Sát, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, người đại diện theo pháp luật là bà Đỗ Thị Hoài Diễm, bà Diễm cũng là Tổng Giám đốc Công ty Linh Ngân).

Đáng nói, những spa này lại là những đơn vị mà trước đây Công ty Linh Ngân “mạnh bạo” tuyên bố là nhà phân phối độc quyền của họ. Các chủ Spa này đều cho rằng Công ty Linh Ngân chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà bất chấp đạo đức, bất chấp pháp luật, không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng…

Nhiều chủ spa bức xúc tố Công ty Linh Ngân làm ăn gian dối

Họ có các biểu hiện như đau rát da mặt, da mất cấu trúc, nam, tàn nhan xuất hiện ngày càng nhiều…

Cụ thể, chị P.Đ (chủ Spa P.Đ tại TP Đà Nẵng, đơn vị được giới thiệu là nhà phân phối độc quyền sản phẩm Dimanlaier tại khu vực miền Trung) chia sẻ: “Tôi thật sự không biết là họ quảng cáo spa của tôi là nhà phân phối độc quyền khu vực miền Trung và chính tôi cũng là một nạn nhân của vụ việc. Tôi bây giờ đang phải gánh chịu nhiều hậu quả từ việc dùng sản phẩm Dimanlaier của Công ty Linh Ngân. Thiệt hại về vật chất là chưa thể tính toán nhưng thiệt hại về uy tín và danh dự thì đã thấy ngay trước mặt”.

Theo chị Đ., khoảng 1 năm trước, thông qua một người bạn chị biết đến Công ty Linh Ngân và sản phẩm Dimanlaier mà công ty này phân phối độc quyền. Sau đó không lâu chị hợp tác với Công ty Linh Ngân để đưa sản phẩm này về spa của mình. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng, khách hàng của chị gặp nhiều vấn đề bởi chất lượng mỹ phẩm không đảm bảo. Ngay lập tức chị ngưng sử dụng sản phẩm và đã liên hệ Công ty Linh Ngân để làm rõ vấn đề.

Thế nhưng, Công ty Linh Ngân không giải quyết cho khách hàng của chị Đ. Thay vào đó, họ tiếp tục quảng cáo và hướng dẫn chị Đ. Đưa các sản phẩm khác của công ty này vào điều trị cho khách hàng.

“Thử nhiều biện pháp mà bà Diễm hướng dẫn nhưng không có hiệu quả tôi bắt đầu nghi ngờ chất lượng mỹ phẩm. Thêm vào đó, nhiều spa khác quen thân với tôi cũng chia sẻ rằng đang gặp tình trạng tương tự nên tôi quyết định tìm hiểu về sản phẩm thì té ngửa khi biết Công ty Linh Ngân thật sự chưa có bất kỳ giấy phép nào về lưu hành và công bố sản phẩm Dimanlaier cũng như không chứng minh được nguồn gốc sản phẩm. Tôi cũng khẳng định trong quá trình mua sản phẩm Công ty Linh Ngân không xuất trình bất cứ giấy tờ hay hóa đơn đỏ nào cho chúng tôi, mặc dù số tiền mua hàng là khá lớn”, chị Đ. bức xúc nói.

Cùng chung tình trạng với Spa P.Đ. là Spa N. V. tại TP.HCM. Chị K.N. (chủ Spa N. V.) nói với PV Tamnhin.net.vn: “Tôi biết đến sản phẩm Dimanlaier của Công ty Linh Ngân qua một lần tham dự hội thảo giới thiệu sản phẩm, cũng trong buổi hội thảo tôi bị thuyết phục bởi nhưng cam kết mà phía Công ty Linh Ngân tuyên bố. Không những vậy, khách mời tham dự hội thảo ai nấy đều tấm tắc dành lời khen cho sản phẩm Dimanlaier”.

Theo chị N. đến bây giờ chị đã mua đến khoảng 500 triệu đồng với 39-40 loại sản phẩm từ Công ty Linh Ngân. Trong quá trình nhập hàng, chị và Spa của mình cũng không nhận được bất kỳ hóa đơn chứng từ nào từ công ty nói trên.

Cũng giống như Spa P.Đ., sau một thời gian sử dụng khách hàng của chị N. cũng xuất hiện các biểu hiện như đau rát da mặt, mất cấu trúc, sạm nám xuất hiện nhiều hơn… Thế nhưng theo chị N., ngay sau đó chị đã có các biện pháp xử lý cho khách hàng nên đã hạn chế tối đa ảnh hưởng cho khách hàng.

Sau vụ việc chị N. cũng đã liên hệ và đòi hỏi Công ty Linh Ngân phải cung cấp các giấy tờ liên quan đến sản phẩm Diamanlaier thì nhận được câu trả lời “bên công ty đang hoàn thiện hồ sơ và giấy công bố và sẽ cung cấp sau”.

“Hiện tại chúng tôi còn tồn lại rất nhiều sản phẩm Dimanlaier mà Công ty Linh Ngân phân phối, với giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Thế nhưng Spa chúng tôi nhất quyết không đưa sản phẩm này ra thị trường nữa bởi những tác hại của sản phẩm này là quá lớn”, chị N. cho hay.

Cũng giống như Spa P.Đ., Spa N.V. cũng có nhiều khách hàng bị hư da mặt sau khi sử dụng sản phẩm Dimanlaier của Công ty Linh Ngân

Công ty Linh Ngân chưa được Sở Y tế cấp phép lưu hành mỹ phẩm

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai (Chánh VP Sở Y tế TP.HCM) trong cuộc trò chuyện với PV Báo điện tử Tầm Nhìn. Theo bà Mai, hiện tại Sở đã chuyển toàn bộ phản ánh của bạn đọc, của báo chí đến Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và sẽ tiến hành kiểm tra bất ngờ cơ sở nói trên.

“Từ ngày 1/11/2016 đến nay, Sở Y tế TP.HCM chưa cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại TP.HCM cho Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân. Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở đưa vào kế hoạch kiểm tra đột xuất, định kỳ đối với cơ sở nêu trên và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có”, Sở Y tế TP.HCM nêu rõ.

Ngoài ra, liên quan đến thông tin hiện tại sản phẩm Dimanlaier đang được lưu hành rộng rãi trên địa bàn TP mà chưa có phép, Sở Y tế cũng cho hay đã tiếp nhận ý kiến và sẽ sớm có khuyến cáo người tiêu dùng.

Theo Quang Linh – Giang Tử/tamnhin

https://tamnhin.net.vn/them-nhieu-chu-spa-to-hanh-vi-lam-an-gian-doi-tai-cong-ty-tnhh-quoc-te-linh-ngan-73646.html

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>