Thêm một hung tin còn bất lợi hơn cả thời tiết về U23 Việt Nam

8:46 26-Th1-2018

Không chỉ là thời tiết mà cả về con người cũng đang là những bất lợi mà đội tuyển U23 Việt Nam của chúng ta lo ngại. Khi AFC công bố người cầm còi chính trong trận Chung kết là ông Ma Ning trọng tài người Trung Quốc.

Trọng tài Ma Ning là người từng gây biết bao bất lợi cho các đội tuyển Việt Nam trước đây

Trước thời điểm sắp diễn ra trận Chung kết U23 Châu Á thì thời tiết tại Thường Châu (Trung Quốc) lại giảm xuống mức rất thấp, tuyết rơi phủ kín mặt sân thi đấu trong khi BTC giải đấu vẫn chưa có bất kỳ một thông báo chính thức nào về việc hoãn lại lịch thi đấu cho các đội tham dự giải, kể cả đội đá trận Chung kết.

Về U23 Việt Nam trong khi tuyết rơi kín trời Thường Châu thì HLV Park đã đổi kế hoạch tập luyện từ ngoài trời qua tập luyện trong nhà nhằm tránh những chấn thương cho các cầu thủ. Bên cạnh đó, Văn Hậu vẫn chưa kịp bình phục chấn thương để tham gia vào trận Chung kết sắp tới.

Ông Ma Ning sinh năm 1979 đã có hơn 16 năm cầm còi chuyên nghiệp. Vào năm 2010, ông có trận bắt chính đầu tiên ở Super League Trung Quốc và chỉ sau đó 1 năm, Ma Ning hoàn thành các bằng cấp để trở thành trọng tài quốc tế theo tiêu chuẩn FIFA. Ông là người thường xuyên được bắt chính các trận đấu quan trọng tại AFF Cup, AFC Champions League và cả vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Vị trọng tài này từng khiến đội tuyển Việt Nam gặp nhiều bất lợi trước đội Malaysia

Ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, trọng tài Ma Ning và các cộng sự đã điều hành nhiều tình huống có phần thiên vị cho chủ nhà Malaysia dù chung cuộc đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura vẫn giành thắng lợi 2-1. Tình huống ông cho rằng Huy Hùng đã chạm tay trong vòng cấm. Pha quay chậm sau đó cho thấy Huy Hùng đã khép tay vào sườn và dù bóng chạm tay cũng không hề do anh cố ý.

Tại AFF Cup 2012, ông Ma Ning cũng bắt trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines tại vòng bảng. Vị trọng tài này xử lý nhiều tình huống khiến cầu thủ Việt Nam bức xúc. Cuối cùng, Việt Nam thua chung cuộc 0-1 và kết quả này gián tiếp khiến đội tuyển dưới sự dẫn dắt của ông Hoàng Văn Phúc bị loại từ vòng bảng.

Tất cả những điều nêu trên đều chứng minh rằng có thể không phải thời tiết là trở ngại cho đội tuyển chúng ta mà chính vị trọng tài này sẽ là điều lo ngại nhất. Hãy chờ đón những khoảnh khắc cầm còi của ông Ma Ning vào ngày tới khi trận Chung kết diễn ra.

Dư đoán 1-1:

Ngọc Tài

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>