Thêm một ca tử vong sau nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS

10:22 18-Th10-2019

Thêm trường hợp phẫu thuật gây tử vong được phát hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Đây là bệnh nhân đặt túi ngực và tử vong 5 giờ sau đó. Có 2 luồng ý kiến cho rằng bệnh nhân đột tử hoặc sốc thuốc.

 

Sáng 18/10, nguồn tin riêng của PV Thanh Niên cho biết bệnh nhân V.N.A.T (33 tuổi) vừa tử vong vào đêm qua (17.10) sau khi đặt túi ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (Q.10, TP.HCM).

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Ảnh: Chụp lại màn hình

Theo nguồn tin, bệnh nhân được 1 bác sĩ đưa từ bên ngoài vào Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS thực hiện đặt túi ngực.

Lúc 16 giờ 20 ngày 17.10, bệnh nhân được gây mê và đặt túi ngực qua đường nách, sau 45 phút thì hoàn thành. Bệnh nhân đi lại và ăn uống, sinh hoạt bình thường. 5 giờ sau đặt túi ngực, bệnh nhân diễn tiến ngưng tim, ngưng thở.

Mặc dù được cấp cứu nhưng không hiệu quả nên Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS đã chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Nhân dân 115 lúc 22 giờ ngày 17.10. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn không thể cứu được.

Thi thể bệnh nhân sau đó được chuyển đi giám định pháp y. Thông tin chẩn đoán ban đầu cho biết bệnh nhân bị sốc thuốc. Tuy nhiên, theo đánh giá của lãnh đạo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS bệnh nhân có khả năng bị đột tử.

Thông tin cho biết sáng nay 18.10, Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS đã có báo cáo gửi Sở Y tế TP.HCM và Bộ Y tế. Tuy nhiên, trả lời PV Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, đến 8 giờ 45 phút sáng nay Sở chưa nhận được báo cáo nào về trường hợp trên.

Vào năm 2017 ca phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas cũng khiến một phụ nữ tử vong

Ngày 17/9/2017, chị T.T.Đ đến Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (quận 10, TP.HCM) để thực hiện “nắn chỉnh hai xương hàm”. Người trực tiếp phẫu thuật cho nữ bệnh nhân là TS.BS Trần Ngọc Quảng Phi, hiện đang giảng dạy tại bộ môn Răng-Hàm-Mặt, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM).

Theo đại diện Bệnh viện Emcas, sau khi phẫu thuật và thấy bệnh nhân tỉnh lại, bác sĩ phẫu thuật đã rời BV để đến trường giảng dạy. Khi chị Đ. bất ngờ rỉ máu trong khoang miệng, chỉ còn trợ lý của phẫu thuật viên chính cùng với BS gây mê của bệnh viện có mặt.

Dù đã tích cực xử trí nhưng bệnh nhân rơi vào hôn mê, ngưng thở và được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu. Sau gần 5 tháng điều trị, chị Đ. đã trút không còn sống trên đời nữa.

Mới đây; Việt kiều Mỹ tử vong do căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Trước đó, ngày 11.10, nữ bệnh nhân tên T.C.T (59 tuổi, là Việt kiều Mỹ) sau căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (Q.3) thì ngày 12.10 nhập vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng huyết áp tụt, ngưng tim. Chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị sốc thuốc tê hoặc ngộ độc thuốc tê, điều trị không hiệu quả. Bệnh viện Nhân dân 115 hội chẩn cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Tại Bệnh viện Chợ Rây, bệnh nhân được chẩn đoán sốc phản vệ thuốc tê, được dùng vận mạch liều cao và cuối cùng bệnh nhân đã không qua khỏi vào đêm 14.10.

Bảo Ngọc t/h

Theo Duy Tính (thanhnien.vn)

TK:https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-benh-nhan-tu-vong-sau-nang-nguc-tai-benh-vien-tham-my-emcas-1138393.html

Bạn đang đọc bài viết "Thêm một ca tử vong sau nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS" tại chuyên mục Sống – Làm đẹp trên Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần phản ánh, chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>