Thẩm mỹ viện Ngọc Dung hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trái phép?

9:04 02-Th11-2019

Bạn đọc phản ánh đến Tạp chí Tài Chính Doanh Nghiệp việc thẩm mỹ viện Ngọc Dung (sau đây viết tắt là TMV Ngọc Dung), số 464 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương có biểu hiện “vượt quyền” khi cung cấp các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Để làm rõ thông tin, PV Tạp chí Tài Chính Doanh Nghiệp nhanh chóng vào cuộc, tìm hiểu các hoạt động thật sự đang diễn ra tại cơ sở nói trên và đã phát hiện nhiều sai phạm.

Phớt lờ quy định khi hoạt động

Trên website và fanpage trên mạng xã hội facebook của mình, có thể dễ dàng nhận thấy TMV Ngọc Dung dường như rất cẩn trọng khi không hề quảng cáo về các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn. Trên hai kênh thông tin này TMV Ngọc Dung chỉ quảng cáo về các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc da, trị nám tàn nhang, phun thêu mày hay cung cấp cho khách hàng các bài tập giảm mỡ…

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chi nhánh Bình Dương

Tuy nhiên, trái ngược với những quảng cáo của mình, khi chúng tôi để lại thông tin liên hệ thì nhân viên của TMV Ngọc Dung lại tư vấn rất nhiệt tình và tự nhiên về các dịch vụ như nâng mũi cấu trúc, cắt, thu hẹp vùng kín, thu hẹp quầng vú, thu nhỏ đầu ti…

Theo lịch hẹn, chúng tôi có mặt tại cơ sở TMV Ngọc Dung (chi nhánh Bình Dương). Tại đây, chúng tôi được một nữ tư vấn viên tiếp đón và giới thiệu nhiệt tình về các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đang có tại TMV Ngọc Dung. Đáng nói, các dịch vụ này đều là các hoạt động phẫu thuật xâm lấn, điều chưa được cơ quan chức năng cấp phép cho TMV Ngọc Dung thực hiện.

Sau khi lấy đầy đủ thông tin cá nhân, nữ nhân viên này giới thiệu chúng tôi đến một vị bác sĩ tên Nghĩa. Sau một hồi thăm khám, vị bác sĩ lấy Ipad hướng dẫn chúng tôi cụ thể các dịch vụ được yêu cầu. Đối với dịch vụ nâng mũi cấu trúc, vị bác sĩ mồi chài PV bằng cách cho xem những hình ảnh nhân viên của mình đã từng phẫu thuật nâng mũi ngay tại cơ sở Ngọc Dung.

Trên website và fanpage của mình TMV Ngọc Dung không quảng cáo bất kỳ dịch vụ phẫu thuật xâm lấn nào. Tuy nhiên, tại cơ sở lại hoàn toàn khác…​

“Sửa mũi thì tuỳ theo khuôn giá và khung mũi của mình nha em, mỗi dịch vụ sẽ có giá khác nhau. Trong trường hợp của em phần xương bị gồ lên thì bác sĩ sẽ mài bớt đi và nâng lên cho em. Phương pháp này giúp nhọn, cao đầu mũi”, ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng cho biết tại TMV Ngọc Dung cung cấp đầy đủ các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn khác nếu khách có yêu cầu.

“Chi phí nâng mũi cấu trúc là 35 triệu đồng. Nếu em làm trong ngày hôm nay thì sẽ được giảm giá đặc biệt” – vị bác sĩ báo giá.Cũng theo lời ông Nghĩa, các dịch vụ này sẽ được TMV Ngọc Dung ở Bình Dương chuyển đến cơ sở chính tại số 32-34-36 đường 3 Tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM để thực hiện.

Vị bác sĩ tên Nghĩa tư vấn cho PV (Ảnh cắt từ clip)​

“Ở đây chỉ tư vấn và tiếp nhận khách hàng thôi em, mọi dịch vụ mà em tư vấn từ nâng mũi cấu trúc, thu hẹp vùng kín, thu nhỏ đầu ti đều được thực hiện tại cơ sở chính tại TP.HCM hết nha. Ở đó có trang thiết bị hiện đại, phòng mổ và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn. Khi thực hiện các bác sĩ trên đó sẽ gây tê, gây mê cho mình, tùy theo mình lựa chọn nha” – ông Nghĩa cho biết thêm.

Cần làm rõ hoạt động phẫu thuật trái phép tại TMV Ngọc Dung

 

Tư vấn là vậy, thế nhưng theo thông tin mà Sở Y tế Tp.HCM cung cấp cho PV Tài Chính Doanh Nghiệp thì hiện tại TMV Ngọc Dung (chi nhánh đường 3 tháng 2, Tp.HCM) chỉ được cấp phép là một Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Có nghĩa là các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn như nâng mũi cấu trúc, thu hẹp quầng vú, thu nhỏ đầu ti, thu nhỏ vùng kín và cắt môi dưới vùng kín… không được phép thực hiện tại cơ sở này.

Thêm vào đó, hiện tại có rất ít cơ sở tại TP.HCM được cấp phép thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo, thu hẹp quầng vú, thu nhỏ đầu ti, cắt mép môi vùng kín ngay tại cơ sở. Theo thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ trưởng Bô Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì các dịch vụ này phải được thực hiện tại bệnh viện.

TMV Ngọc Dung chi nhánh 3 tháng 2, TP.HCM vẫn chưa được cấp phép thực hiện phẫu thuật nâng mũi cấu trúc và phẫu thuật vùng kín…​

Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-BYT cũng quy định rõ cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm…

Cũng theo quy định tại khoản 2 điều này, các dịch vụ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm bắt buộc phải thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hay cơ sở khám chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Quy định là vậy, thế nhưng dường như tại TMV Ngọc Dung tất cả đều bị bỏ qua. Có phải người đứng đầu cơ sơ này đang cố tình coi thường tính mạng khách hàng, phớt lờ quy định pháp luật khi cung cấp các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn không phép?

Theo Quang Linh – Bảo Ngọc (Theo Tài chính Doanh nghiệp)

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/tham-my-vien-ngoc-dung-hoat-dong-phau-thuat-tham-my-trai-phep-d9539.html

Bạn đang đọc bài viết "Thẩm mỹ viện Ngọc Dung hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trái phép?" tại chuyên mục Dịch Vụ – NTD Cảnh Giác trên Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần phản ánh, chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>