Thẩm mỹ Sailing: Bất hợp tác với cơ quan chức năng?

5:49 22-Th7-2019

Sau khi kiểm tra đột xuất tại Thẩm mỹ viện Sailing, Phòng Y tế quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) đã mời chủ cơ sở đến làm việc để giải trình những tồn tại trong biên bản kiểm tra ngày 05/7 và 08/7. Tuy nhiên chủ cơ sở không có mặt để làm việc theo yêu cầu…

Như đã thông tin, thời gian qua, nhiều độc giả phản ánh về việc, Viện thẩm mỹ Sailing (40, Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1) trực thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thẩm Mỹ viện Sailing được cấp phép thực hiện chăm sóc da mặt, làm móng tay chân, tư vấn làm đẹp thẩm mỹ (không bao gồm các hoạt động gây chảy máu) tuy nhiên trên thực tế, cơ sở tổ chức quảng cáo, tư vấn và thực hiện thẩm mỹ tạo hình ngoài phạm vi cho phép.

Viện thẩm mỹ Sailing (40, Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1)​

Theo đó, thẩm mỹ viện này phát đi nhiều thông tin quảng cáo về thực hiện các các dịch vụ tiêm filler nâng mũi, tiêm botox thon gọn hàm, tiêm PRP bằng việc lấy máu tự thân… Trên thực tế, cơ sở này hoàn toàn không phải là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không đủ điều kiện về cơ sở vật chất và không được cấp phép thực hiện những thủ thuật liên quan đến thẩm mỹ như tiêm filler – botox, hay tiêm PRP bằng việc lấy máu tự thân. Việc tiêm chất làm đầy filler – botox hay tiêm PRP trực tiếp vào cơ thể, nếu không đúng kỹ thuật có thể gây chèn ép mạch máu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Vì vậy chỉ bác sĩ có chứng chỉ hành nghề về phẫu thuật tạo hình mới được phép thực hiện.

Không chỉ tổ chức tiêm filler – botox hay PRP bằng máu tự thân mà Viện Thẩm Mỹ Sailing còn sử dụng phương pháp làm đẹp chưa được kiểm chứng đó là truyền trắng. Trong danh mục kĩ thuật được Bộ Y tế cấp phép cho các cơ sở thẩm mỹ không có phương pháp nào gọi là truyền trắng. Vậy phương pháp truyền trắng của Thẩm Mỹ Viện Sailing là như thế nào?

Trao đổi với phóng viên, Phòng Y tế quận 1 cho biết: “Ngày 05/7, Đoàn kiểm tra hành nghề y tế tư nhân do Phòng Y tế chủ trì tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở Viện thẩm mỹ Sailing. Tại thời điểm kiểm tra, căn cứ Biên bản kiểm tra số 148/BB-KTYT ngày 05/7/2019 của Đoàn kiểm tra y tế Quận 1, Phòng Y tế đã mời chủ cơ sở xuất trình và giải trình những tồn tại trong biên bản và đến làm việc tại Phòng Y tế vào lúc 8h30 ngày 08/7/2019. Tuy nhiên chủ cơ sở vẫn không có mặt để làm việc theo yêu cầu. Ngày 09/7/2019, Phòng Y tế đã phát hành Thư mời số 17/TM-YT tiếp tục mời chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Sailing vào ngày 17/7/2019 đến Phòng Y tế làm việc theo biên bản kiểm tra”.

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc!

Nhóm PV
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

http://doisongtieudung.vn/tham-my-sailing-bat-hop-tac-voi-co-quan-chuc-nang-20190718095234485.html?

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>