TẾT: Bạn sẽ chuẩn bị những gì cho ngày này?

17:07 22-Th11-2016

Không khí tết đang lan tỏa khắp đất trời. Nguyên là bắt đầu, còn đán ở đây mang ý nghĩa về một sớm ban mai. Một năm mới tràn đầy hy vọng và những ước mơ đang đến khiến ta lại nhớ đến những vần thơ, những bài hát và rất nhiều thứ khác cần mua sắm, sửa chữa,…

xuan-6

Tết làm cho ta liên tưởng về những vần thơ “Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, Phúc Lộc đưa nhau đến từng nhà, Vài lời cung chúc tân niên mới, Vạn sự an khang vạn sự lành” câu thơ mang cho ta bao hoài niệm, bao nhiêu nỗi niềm và không ít những cảm xúc đan xen lẫn lộn.

Thời điểm này còn hơn 60 ngày nữa mới tới Tết, nhưng sự chuẩn bị cho ngày Tết thì đã có từ trước đó vài ba tháng, thậm chí cả nửa năm. Các nhà xuất bản lo biên soạn những cuốn lịch mới. Các sân bay, nhà ga lo chuyện bán vé Tết cho hành khách. Và ngày Tết càng đến gần thì mấy tiếng “Về quê ăn Tết” là những tiếng quen thuộc được nghe nhiều nhất. Những người làm ăn xa, những người Việt Nam ở nước ngoài đều thấy lòng mình náo nức. Quê hương là hồn nước nằm tĩnh lặng trong mỗi con người. Trên đường phố một vài nghệ nhân- họa sĩ cũng đã vác bút ngắm hồn cây, tô điểm những cung đường lên những tác phẩm của mình. Tôi vừa đi qua ngã tư Điện Biên Phủ giao cắt Trần Quốc Thảo (Quận 3, HCM) một đoạn chừng 10 mét thì bắt gặp họa sĩ với tên hiệu Thư Pháp Viết Sinh (50 tuổi) đang ngồi ven đường trong cảnh tay cọ, tay bảng màu đang ngắm nghía, tô tô chấm chấm lên tấm thếp đang dùng phác thảo cho ra những hình ảnh cụ thể.

xuan-3

Lại gần hơn, tôi xin phép được ngồi xuống để chiêm ngưỡng những đường nét tuyệt vời của người cầm cọ này. Với bản tính yêu thiên nhiên cây cỏ, thích thư pháp, hội họa nên 8 năm trước họa sĩ Thư Pháp Viết Sinh đã đi học vẽ và bước vào nghề như bây giờ.

xuan-12

Thời gian khoảng từ 30 phút trở đi màu sơn trên bức tranh sẽ khô và có thể đóng khung 

Ngoài bức tranh Thuận Buồn Xuôi Gió, bên trên bức tường cũng đã treo rất nhiều những tác phẩm rất đẹp với những bức tranh này đều có bố cục độc đáo lạ mắt khác nhau. Mỗi bức tranh, mỗi bức thư pháp đều có những ý nghĩa đặc biệt với những đề tài dành cho ngày xuân như: Phúc, Lộc, Thọ, Hưng Vượng Phát Đạt hay những con chữ làm người như: Tâm, Nhẫn, Đức, Tài,…

xuan-9Bức thư pháp cho Tam Đa 

xuan-8

Để sở hữu một bức tranh tuyệt vời như vậy, người chơi tranh, mua tranh không phải trả số tiền đắt đỏ vài ba triệu để có được những bức thư pháp, bức tranh mình muốn. Họa sĩ Thư Pháp Viết Sinh cho biết;” Vì yêu thích nghệ thuật nên bữa giờ cũng đã bắt đầu vẽ-viết những bức tranh, những tấm thư pháp để có thể kịp thời phục vụ cho những người chơi tranh và những người có nhã hứng tranh ảnh trong dịp tết sắp tới. Vì không phải kinh doanh quanh năm nên tôi không mở phòng tranh, nhưng tất cả những bức tranh tôi vẽ, những tấm thư pháp tôi làm đều rất chất lượng và giá thành rẻ hơn nhiều so với các phòng tranh đang hoạt động, bởi tôi không có tính chi phí mặt bằng như những nơi khác”.

xuan-7

Với mỗi bức tranh tùy theo kích thước của nó mà người mua sẽ phải trả từ 100 ngàn cho tới 1 triệu đồng trên một bức. Bên cạnh đó, Họa sĩ cũng sẽ nhận những đơn đặt tranh theo yêu cầu về kích thước, bố cục, nội dung tùy theo khách hàng mong muốn.

Những ai quan tâm và có dự định mua một vài bức tranh để trang trí trong nhà, trong phòng khách, phòng ngủ hay các quán cà phê có thể viết bình luận ở dưới bài viết này.

                                                                                                                                                 XUÂN NGUYỆT   

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>