Tăng thuế phí sân bay, kéo theo tăng giá vé và ai chịu thiệt?

9:38 23-Th3-2017

Nếu được thông qua, các loại thuế phí ở sân bay sẽ lấy thêm của hành khách 10-20% tổng thuế phí hiện phải trả.

Chi phí đi lại bằng máy bay sẽ sớm tăng. Điều này vừa được Cục Hàng không gián tiếp khẳng định lần nữa trong một đệ trình mới đây lên Bộ Giao thông Vận tải, về kế hoạch tăng thuế phí sân bay. Kế hoạch này đã có chút thay đổi so với dự tính ban đầu từ phía Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Phí thuế tăng ai sẽ chịu thiệt?

 

Chẳng hạn, đề xuất giá dịch vụ cất/hạ cánh đối với chuyến bay nội địa vẫn là tăng thêm 15% nhưng sẽ triển khai có lộ trình. Giai đoạn 1 dự kiến chỉ tăng 5%, áp dụng từ tháng 7.2017. Giai đoạn 2 sẽ tăng tiếp phần còn lại, tính từ đầu năm 2018. Phí dịch vụ này sẽ còn điều chỉnh tùy vào tải trọng máy bay và dự kiến tăng thêm ở khung giờ cao điểm. Đối với phí sân bay tính cho hành khách di chuyển trong nước, thay vì tăng tối đa 42% lên 100.000 đồng/vé như dự kiến của ACV, con số đề xuất từ Cục Hàng không chỉ tăng khoảng 30%. Cục Hàng không cũng kiến nghị tăng một số phí dịch vụ như phí dịch vụ bảo đảm an ninh hành khách, hành lý…

Cộng lại, nếu được thông qua, các loại thuế phí ở sân bay ước tính sẽ lấy thêm của hành khách 10-20% so với tổng phí thuế phải trả hiện tại và có thể đẩy thuế phí lên cao hơn cả giá vé. Trong khi đó, trước áp lực chi phí đầu vào tăng, theo tính toán của ACV sẽ tăng thêm 143 tỉ đồng/năm, các hãng hàng không có thể sẽ tăng giá bán vé. Đại diện Jetstar Pacific từng cho rằng, việc tăng phí dịch vụ cảng hàng không, sân bay chắc chắn sẽ tác động đến giá vé máy bay. Đáng chú ý, ACV và Cục Hàng không còn đề xuất sẽ tăng thuế phí sân bay 2 năm/lần. Điều này đe dọa đến chiến lược giá rẻ của các hãng hàng không.

Trên thực tế, thuế phí ở sân bay đều đã tăng trong những năm gần đây. Nếu như năm 2010, phí sân bay là 40.000 đồng/vé thì 4 năm sau tăng gần gấp đôi. Dù vậy, theo ông  Bùi Á Đông, phụ trách Ban Tài chính – Kế toán của ACV, mức giá kể trên vẫn rất thấp, chỉ bằng 14,8% so với giá phục vụ hành khách quốc tế và tương đương 47,9% giá thành.

Ông Bùi Á Đông còn cho rằng, nhờ giá nhiên liệu giảm và cũng nhờ chỉ trả mức giá dịch vụ rất thấp mà những năm qua, ngành hàng không tăng trưởng mạnh mẽ, còn các hãng hàng không thì ăn nên làm ra. Điển hình năm 2016, Vietjet Air đạt hơn 27.500 tỉ đồng doanh thu, tăng 38%; lợi nhuận sau thuế đạt 2.300 tỉ đồng, tăng gần 100% so với cùng kỳ.

Các loại giá dịch vụ sân bay cũng sẽ tăng

Cũng nhờ những ưu thế trên mà giá vé máy bay đi lại ở nhiều tuyến như tuyến Hà Nội – TP.HCM của Vietjet, Jetstar thường rẻ hơn giá vé tàu hỏa. Theo ông Đông, điều này là bất hợp lý. ACV đang tìm cách để bất hợp lý không xảy ra, còn các hãng hàng không thì ít nhiều quan ngại.

Còn về tính tất yếu thì quyết định tăng giá phí sân bay đồng nghĩa tăng giá vé máy bay và điều này xảy ra thì không ai khác người chịu thiệt thòi sẽ là những khách hàng.

                                                                                                                     Hữu Tín

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>