Tâm sự người đi làm: Việc làm dâu trăm họ của Ken

11:36 28-Th6-2018

Việc đi làm lâu nay có rất nhiều người gặp rất nhiều trường hợp oái oăm chẳng khác nào câu nói " Làm dâu trăm họ" mà đó là sự thật, được việc công ty thì mất lòng khách hàng, được lòng khách hàng thì lại bị sếp chỉ trích…Ken cũng vậy.

Nguyên tắc hay không nguyên tắc thì người nhân viên cần một cái nhìn từ sếp của mình.

Đi làm và việc làm dâu trăm họ chẳng khác nhau

Một câu chuyện mà tôi muốn kể cho các bạn nghe về cái gọi là nguyên tắc. Và nguyên tắc chứ không phải " cố chấp".
Trong một vấn đề, một tổng công ty có những đối tác, sự ưu ái và cách làm việc từ tổng với những đơn vị này là như nhau. Nhưng đột nhiên một hôm đơn vị 2 (đv 2) đòi xem hợp đồng ký kết của đv 1 với tổng. Người quản lý đã giải thích và nói " nguyên tắc" trong kinh doanh là bắt buộc không thể làm lộ hợp đồng của 2 bên với bên thứ 3. ( Tôi nhắc lại, đây gọi là nguyên tắc, bởi người quản lý này làm theo chính lương tâm họ) Nhưng chẳng hiểu sao và vì lý do gì mà đv2 đó lại cự cãi với người quản lý và kêu sẽ mách cấp trên của người quản lý đó. Và từ đó bên phía đv2 mang hiềm khích với người quản lý ấy trong mọi việc. ( Người qlý kể lại: Có rất nhiều những trường hợp bị sếp chỉ trích mà nghe bên kia nói chưa đúng sự thật, nhưng người quản lý trình bày sếp lại không tin mà chỉ tin phía đv2 và cho rằng nhân viên của mình sai và hay đối đầu với đv1-đv2).

Về việc bị nói hay đối đầu. Tôi lại xin được kể tiếp câu chuyện thứ 2 mà tôi được nghe người quản lý này kể. 
Thực ra thì người quản lý này chỉ có ý bảo vệ sếp và công ty anh ta làm việc ( chẳng biết là đối đầu hay không? Mọi người có thể góp ý)
Câu chuyện như sau: Với đv1: họ có những người từng chai, từng lăn lộn rất nhiều trên thương trường. Trong một cuộc họp có đầy đủ cả sếp của người quản lý, người quản lý, và người bên đv1: Họ nói sẽ hỗ trợ nhân viên hết thảy, có vấn đề gì cần tham vấn thì cứ hỏi họ, họ sẽ tận tình. Và sếp của người quản lý này nhắc thêm nhân viên của mình có gì cứ gọi đt qua để anh, chị (đv1) giúp đỡ. Đv1 nói 1 câu: không cần gọi điện thoại có gì các em chỉ cần nhắn tin gửi email, zalo là anh chị giúp. ( sau cuộc họp mấy ngày, người quản lý đã nhắn tin với những lời lẽ đúng mực nhờ tham vấn 1 chương trình, không nhận được câu trả lời như những hứa hẹn trong cuộc họp. Mà ngược lại, lại bị mách cấp trên và tiếp tục người quản lý này bị nhận bài học. ( Thực tế người quản lý này cho biết: họ đã suy nghĩ từ trước việc gọi điện, nhưng anh ta chỉ muốn biết xem những con người đó có lời lẽ mát lịm trước mặt sếp có phải là con người thật sự như vậy không mà thôi, hay chỉ nịnh hót cho bùi tai). Cũng vì chuyện này mà người qlý bị họ đối đầu, soi mói và mang hiềm khích.

Kết thúc câu chuyện được người quản lý kể cho nghe thì…Tôi nhận ra rằng và khuyên anh ấy, hãy làm và bảo vệ những gì là của bản thân. Còn lại chẳng cần phải đề phòng, hay bảo vệ những thứ không phải mình. Để rồi chẳng được lợi lộc gì mà mang hoạ cho bản thân, khi người sếp mình k nhận ra điều đó.

Ken và Bạn

Từ khóa: , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>