“Sống ảo” quay về thời kỳ cổ xưa với điểm tham quan đang free vé vào

9:02 27-Th2-2018

Cách Thái Bình không xa có một thánh địa "sống ảo" mới hệt như phim CỔ TRANG đang free vé vào. Không phải Tràng An, Bái Đính và Tràng An Cổ mới chính là địa điểm “hot” tại Ninh Bình trong những ngày đầu năm với cảnh sắc đẹp lung linh và đang miễn phí vé vào cho du khách check in mệt nghỉ.

Uốn lượn ôm sát vách núi của những bậc thang

Mỗi dịp đầu năm là khoảng thời gian để người người, nhà nhà du xuân, lễ chùa cầu may mắn, bình an. Và Ninh Bình chưa bao giờ vắng mặt trong danh sách địa điểm hot được du khách săn đón mỗi dịp Tết đến xuân về. Nơi đây ngoài chùa Bái Đính lớn nhất Việt Nam và cũng sở hữu nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á; chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á; chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… thì còn có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp rung động lòng người như: Tràng An, Hang Múa, Tam Cốc Bích Động…

Toàn cảnh Tràng An Cổ

Đây cũng là một địa điểm mới được khám phá, khiến du khách háo hức tới Ninh Bình đầu năm nay chính là Tràng An Cổ. Đây không phải là một địa điểm mới lạ nhưng Tràng An Cổ mới được tu sửa, xây dựng lại và trở nên thu hút gấp nhiều lần. Nơi đây là một danh thắng mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa ở cố đô, gắn liền với quá trình dựng nước và giữ nước của vua Đinh Bộ Lĩnh. Thắng cảnh Tràng An Cổ nằm cách Tràng An khoảng 10km, có quy mô nhỏ hơn, gồm một khúc con sông Sào Khê lịch sử, chảy qua hang Luồn, qua làng Tràng An Cổ”.

Dù quy mô nhỏ hơn Tràng An nhưng Tràng An Cổ không hề thua về sự nên thơ, khung cảnh non nước hữu tình.

"Không quá khi nói rằng, mỗi phần của thắng cảnh Tràng An cổ lại gắn với một sự kiện, một mạch nối với triều đại Đinh Tiên Hoàng. Từ hang Đại là nơi trú ngụ của quân sĩ được triều đình cắt cử trông coi cho trọng thần và vua Đinh bàn việc đại sự, cho đến ngôi đền thờ các chiến sĩ đại thần triều Đinh nơi du khách dâng hương thể hiện lòng thành kính.

Từ hang Luồn nơi được coi là huyết mạch của đất nước, nơi trận đồ trấn yểm của cái triều đại nhà Đinh, nhà Lê, cho đến những thung lũng mà xưa kia vua Đinh Tiên Hoàng tập trận cờ lau dẹp loạn 12 xứ quân. Trân trọng và nâng niu những dấu ấn lịch sử ấy, hành trình khám phá di tích Tràng An Cổ được thiết kế để theo dấu chân xưa của vua Đinh, theo hướng Nam là hướng xuất binh của Đinh Bộ Lĩnh trước kia.

Cũng giống như thắng cảnh Tràng An, Tràng An cổ được giới thiệu với du khách theo những nhịp chèo xuôi dòng Sào Khê lịch sử, vừa lắng nghe tiếng giới thiệu chầm chậm, gợii lại từ trí nhớ của cô bác chèo đò người địa phương, thoảng lại lắng nghe tiếng hát chèo vọng vang giữa những núi non và sông nước.

Du khách có facebook tên Leej Gin thỏa sức check in hình ảnh dịp tham quan tới đây

Sau chuyến du xuân đầu năm tại Ninh Bình, Facebooker Leej Gin chia sẻ: “Nhà mình ở Nam Định, cách địa điểm du lịch kia tầm 30km. Từ mùng 2 đến mùng 4 mình đều sang Ninh Bình chơi. 3 hôm mình đi được Hang Múa, Tuyệt Tình Cốc, Bái Đính, Tràng An và Tràng An Cổ. Hơn nữa, Tràng An Cổ đang free vé vào vì theo mình, có thể đây là địa điểm mới được xây dựng lại. Đi thuyền 2 tiếng chỉ mất có 45k thôi, gửi xe 10k nữa là lên chụp hình, check in mệt nghỉ. Tuy nhiên mình cũng nghe nói sắp tới sẽ thu vé nên các bạn nên đi sớm nhé. Thời gian ngồi thuyền khoảng 2 giờ, ghé qua 2 động 1 đền với chiều dài chừng 5km.

Khi thuyền đến cửa hang Luồn, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những dấu ấn lịch sử tương truyền được vua Đinh được khắc lên cửa hang. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, những hình chạm khắc ấy vẫn in trên đá. Đây chính là điểm đặc biệt khiến Tràng An Cổ thu hút thêm du khách tìm về với lịch sử hào hùng của dân tộc.

Những bậc thang uốn lượn dẫn lên đài tế nhà Đinh

Bên cạnh ngồi thuyền thăm lại những dấu tích lịch sử, khu bậc thang mới xây để leo lên đài tế thời nhà Đinh cũng ngày càng khiến du khách thích thú.

Leej Gin cho hay: “Trèo lên đài tế thời nhà Đinh không mất phí, có biển chỉ đường lên nên đi rất dễ. Bậc thang ở đây 100% là nhân tạo, khá rộng. Mình thích nhất là đường lên và xuống khác nhau nên không bị tắc đường. Điểm cuối cùng trên đỉnh là đài tế thời nhà Đinh, trước kia chỉ có vua mới được đặt chân lên đó, bước chân lên phải cởi giày. Trên đó có 4 cái cột đá, mọi người lên thi nhau chụp ảnh. Tuy nhiên thời điểm mình đến chưa xây dựng xong nên cảm giác còn hơi sơ sài”.

Từ trên đỉnh này nhìn xuống, bạn sẽ thấy bao quát được khung cảnh núi non hùng vĩ, nên thơ. Nhiều người nhìn ảnh thậm chí còn nghĩ rằng đây không phải là địa điểm ở Việt Nam mà ở nước Tàu xa xôi.

Đường lên như những cầu mây uốn lượn 

Một điểm trừ khi tới Tràng An Cổ dưới cái nhìn của Leej Gin là khu gửi xe thời điểm đầu năm chưa hoàn thiện, chỉ quây tạm bợ lại nên xe để không theo hàng lối, mọi người phải chờ đợi nhau khá lâu. Tuy nhiên cô hi vọng thời gian tới khi xây dựng xong, mọi thứ sẽ trở nên hoàn thiện hơn, giúp du khách có được những trải nghiệm đáng nhớ tại Tràng An Cổ.

Đầu xuân năm mới, tới du xuân ở Ninh Bình nhớ dừng chân ở Tràng An Cổ để được khám phá thêm một địa điểm độc đáo ở vùng đất địa linh nhân kiệt này.

Dưới đây là những bức ảnh của danh thắng mới nổi của đất Ninh Bình.

Phía dưới là hang Luồn

Du khách thích thú khi nhìn ra không gian xung quanh

Huyền diệu với màn sương mù bao phủ 

Hoài An t.h

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>