Sáng 12/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

9:46 12-Th4-2020

Sáng 12/4, Bộ Y tế công bố không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc COVID-19 mới, tổng số ca nhiễm virus corona ở nước ta là 258.

Theo bản tin phát lúc 6h00 ngày 12/4 của  Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến sáng nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tổng số bệnh nhân khỏi bệnh là 144. Hiện còn 113 bệnh nhân đang điều trị tại 16 cơ sở khám chữa bệnh.

Trong 12h qua, không ghi nhận ca mắc mới ​

Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 13 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 12 ca.

Đến nay Việt Nam có tổng số ca mắc Covid-19 là 258, trong đó có 159 người từ nước ngoài chiếm 61,6%; 99 người lây nhiễm thứ phát. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 72.508, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 1.198 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác là 17.519 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 53.791 người.

Bộ Y tế tiếp tục đưa ra 10 biện pháp đơn giản để phòng, chống dịch hiệu quả:

1- Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2- Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.

3- Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4- Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5- Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6- Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7 – Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

8 – Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9- Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10 – Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

Link G: http://thuonghieuvaphapluat.vn/sang-124-viet-nam-khong-ghi-nhan-ca-mac-covid-19-moi-d31146.html

theo Thanh Thư/TH&PL

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>