Sản phẩm TPBVSK Momaco, bao bì in địa chỉ Giả

17:34 30-Th8-2019

Bên cạnh việc quảng cáo “thổi phồng” công dụng, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, thì Công ty CP Thương mại Haduco (địa chỉ số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) ghi trên bao bì sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Momaco được Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp phép, không hề có trụ sở của công ty này hoạt động.

Cụ thể, theo Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp thì, sản phẩm Momaco là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) cấp cho Công ty CP Thương mại Haduco (số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Sản phẩm do Công ty CPTruePharmCo (thôn Nghĩa Hào, xã Phú Mỹ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sản xuất.

Sản phẩm TPBVSK Momaco

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Thương mại Haduco không hoạt động tại địa chỉ này. Mà đây là trụ sở của một trung tâm tiếng Anh. Theo nhân viên bảo vệ đang làm việc tại trung tâm này khẳng định: “Ở đây, mới mở trung tâm tiếng Anh, trước đây là trụ sở của công ty xuất khẩu lao động. Hoàn toàn không có công ty nào tên Haduco”.

Địa chỉ số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) không hề có trụ sở của Công ty CP thương mại Haduco (Ảnh: Diễm Lệ)

Cũng theo người này: “Có rất nhiều người đã tới đây tìm công ty này rồi. Hôm qua, cũng có một người tới đây tìm, rồi làm um cả lên. Thấy bà ấy bảo, đã mất mười mấy triệu đồng để mua thuốc trên mạng. Giờ phải mua thực tế, đừng tin trên mạng, vô số đa cấp, lừa đảo thôi…”.

Trước thực trạng trên, PV tiếp tục tìm tới địa chỉ số 4, ngõ 161 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) – địa chỉ đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP thương mại Haduco.

Tại đây, đầu tiên PV được nhân viên xác nhận đúng là trụ sở của Công ty CP thương mại Haduco. Thế nhưng, chỉ vài phút lên báo cáo “sếp”, khi trở ra, thì nhân viên này lại… “chữa cháy”: “Bên em không phải công ty này chị ạ”.

Đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP thương mại Haduco (Ảnh: Chụp màn hình)

Một nhân viên làm việc tại địa chỉ số 4, ngõ 161 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Ở đây không phải công ty. Chúng tôi chỉ có 2 người bán hàng online thôi…”. (Ảnh: Diễm Lệ)

Khi được hỏi "đây là công ty nào?" thì người này lúng túng: “Em không biết, em chỉ là nhân viên parttime”. Ngay sau đó, một nhân viên khác cho biết: “Ở đây không phải công ty. Chúng tôi chỉ có 2 người bán hàng online thôi…”.

Vì sao một sản phẩm được quảng cáo quy mô, ầm ỹ trên khắp các website, mạng xã hội, nhưng trụ sở hoạt động của đơn vị phân phối – Công ty CP thương mại Haduco lại mập mờ đến vậy?

Nếu khách hàng tin tưởng, mua sản phẩm TPBVSK Momaco về sử dụng mà chẳng may xảy ra vấn đề gì, thì biết tìm ai?

Sản phẩm TPBVSK Momaco được quảng cáo trên hàng loạt website (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, Thương hiệu v& Công luận đã thông tin "thực phẩm bảo vệ sức khỏe (tên gọi khác của TPCN), không có tác dụng chữa bệnh, không thể thay thế thuốc chữa bệnh"…; nhưng trên hàng loạt website: http://www.momaco.vn/db139; http://www.hanhphucgiadinh.xyz/mo-mau; http://www.quatangcuocsong.online/momaco-bttdz và một số trang mạng xã hội khác, sản phẩm Momaco lại được công khai quảng cáo có công dụng “điều trị”, “ngăn ngừa”… như một loại thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định về quảng cáo, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Trước hành vi quảng cáo sai quy định, thổi phồng công dụng của sản phẩm TPBVSK Momaco, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng…; cùng sự “mập mờ” trong hoạt động phân phối, kinh doanh nêu trên của Công ty CP Thương mại Haduco, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đề nghị Bộ Y tế, Cục ATTP và các cơ quan chức năng liên quan cần sớm vào cuộc, điều tra, làm rõ.

Theo Quốc Trường – Diễm Lệ (TH&CL)

Bạn đang đọc bài viết "Sản phẩm TPBVSK Momaco, bao bì in địa chỉ Giả" tại chuyên mục Dịch Vụ của Thoibaocongdan. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 093 4343 637.

Tham khảo: http://khoe365.net.vn/dia-chi-ma-tren-bao-bi-san-pham-tpbvsk-momaco-63651.htm

https://thuonghieucongluan.com.vn/dia-chi-ma-tren-bao-bi-san-pham-tpbvsk-momaco-a80129.html

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>