Rò rỉ khí NH3 đã khiến khu dân cư phải di dời khẩn cấp

9:26 10-Th10-2017

Vào khoảng 9 giờ ngày 10/10, tại trạm sang chiết gas trên đường An Phú Tây – Hưng Long, ấp 2, xã An Phú Tây, H.Bình Chánh, TP.HCM đã xảy ra sự cố nghiêm trọng rò rỉ khí NH3 khiến khu dân cư với trên 1.300 người phải sơ tán khẩn cấp khỏi địa bàn.

Vụ việc trên đã làm 4 người phải nhập viện cấp cứu, nhiều cây trồng vật nuôi của người dân bị hư hại, chết hàng loạt. Hàng ngàn người dân, học sinh của 2 trường học gân vụ việc phải sơ tán ra khu vực an toàn.

Học sinh trường gần nơi khí NH3 bị rò rỉ cũng được sơ tán khẩn

Cụ thể, 4 người nhập viện trong tình trạng ngộ độc khí NH3 gồm Thạch Sanh (28 tuổi, ở H.Bình Chánh), Nguyễn Đình Hòa (35 tuổi, ngụ Đồng Nai, tài xế xe bồn), Huỳnh Thị Hường (28 tuổi, quê Bình Định, nhân viên trạm sang chiết) và Lê Thị Dứt (59 tuổi, người dân địa phương).

Hiện tại, bà Dứt đã được xuất viện. Các nạn nhân Hoà, Hường đang được theo dõi, điều trị các triệu chứng lâm sàng đối với các vết thương bên ngoài như viêm da, viêm giác mạc do dị ứng với hóa chất và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Nạn nhân Huỳnh Thị Hường phải nhập viện điều trị vì hít phải khí amoniac

Riêng nạn nhân Thạch Sanh bị tổn thương phổi, phải chuyển vào phòng hồi sức tích cực chống độc để thở oxy.

Ngay sau khi được thông báo về sự cố thì lực lượng chức năng và phản ứng nhanh cũng đã có mặt tại hiện trường vụ rò rỉ khí amoniac để nhanh chóng xử lý không khí cũng như ngăn chặn nguồn khí thoát ra và lan rộng.

Lực lượng chức năng tích cực ngăn chặn khí NH3 lan tỏa thêm

Theo cơ quan chức năng, sự cố xảy ra là do khóa van bị lỏng, hở trong qua quá trình bơm nạp từ xe bồn xuống bồn chứa làm khiến 1,2 tấn khí amoniac xì ra bên ngoài. Môi trường xung quanh bị ảnh hưởng nặng nề.

Lam Hương t.h

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>