Rashford của MU trở thành tiến sĩ trẻ nhất

18:04 15-Th7-2020

Marcus Rashford năm nay 22 tuổi và tiền đạo của Manchester United sắp trở thành tiến sĩ của Đại học Manchester.

Marcus Rashford sẽ được công nhận đóng góp của anh cho chiến dịch chống lại nghèo đói ở trẻ em và thành tích thể thao của anh. Tiền đạo của Manchester United đã thuyết phục chính phủ gia hạn chương trình phiếu ăn uống miễn phí cho trẻ em trong suốt mùa hè này.

Rashford sắp trở thành một tiến sĩ. Ảnh: Getty​

Rashford sẽ theo chân những nhân vật huyền thoại của Manchester United như Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton, những người trước đây đã nhận được giải thưởng tiến sĩ danh dự – danh hiệu cao quý nhất mà trường Đại học Manchester trao tặng. Anh cũng là nhân vật trẻ tuổi nhất nhận được danh hiệu này.

Trước vinh dự này, cầu thủ của MU nói: "Đó là một ngày đáng tự hào đối với tôi và gia đình. Khi tôi nhìn vào những cái tên tuyệt vời đã được trao bằng tiến sĩ này trong quá khứ, tôi thấy mình thật nhỏ bé".

Cầu thủ đang được PSG theo đuổi khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến: "Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để chiến đấu chống lại nghèo đói ở trẻ em ở đất nước này, nhưng nhận được sự công nhận từ thành phố này có nghĩa là chúng ta đang đi đúng hướng, và điều đó có ý nghĩa rất lớn".

Chủ tịch Đại học Manchester kiêm Phó hiệu trưởng, Giáo sư Richard Rothwell nói: "Marcus là một chàng trai trẻ phi thường với tài năng và nỗ lực vượt ra khỏi sân bóng".

 

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>