PKĐK Kiến Quốc quảng cáo khám, chữa bệnh không đúng chuyên môn

15:00 07-Th8-2019

Mới đây, Sở y tế An Giang ra quyết định xử phạt đối với Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Y tế Kiến Quốc do xảy ra nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Trước đó, Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc liên tục bị người bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang và các tỉnh trong khu vực khiếu nại khám bệnh, chữa bệnh không đúng như quảng cáo; điều trị bệnh với chi phí đắt và nhiều vi phạm khác trong khám, chữa bệnh.

Ngày 15/3/2019, Sở Y tế tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định số 1360/QĐ-SYT, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về hành nghề khám, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Y tế Kiến Quốc.

Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc – nơi xảy ra nhiều vi phạm

Ngày 3/4, Đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh An Giang đã thanh tra tại Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc. Sau khi thanh tra, ngày 7/5, Sở Y tế tỉnh An Giang đã ban hành kết luận thanh tra số 1227/KLTT-SYT về việc thực hiện các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Y tế Kiến Quốc với 4 hành vi vi phạm như: Phòng khám không công khai tên người hành nghề; có lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không đảm bảo đầy đủ số lượng và chất lượng các thiết bị y tế, dụng cụ y tế cấp cứu. Phòng khám còn vi phạm quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Với các hành vi trên, Sở Y tế tỉnh An Giang căn cứ Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và Nghị định số 158/2013/NĐ, ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, xử phạt Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc 52,7 triệu đồng và buộc tháo gỡ hoặc xóa các quảng cáo vi phạm.

Sau khi bị xử phạt, Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc đã báo cáo Sở Y tế tỉnh kết quả khắc phục các vi phạm sau khi nhận được kết quả thanh tra. Tuy nhiên, thời gian qua, các bệnh nhân tiếp tục tố cáo Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc điều trị bệnh liên quan đến sinh lý nam khoa với chi phí đắt.

Theo đơn tố cáo của ông N.T.C gửi UBND tỉnh An Giang và các sở, ngành liên quan, ngày 5/7/2019, ông C (ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) biết thông tin quảng cáo trị bệnh nam khoa trên mạng xã hội của Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc nên đến để trị bệnh. Khi ông C đến khám, các nhân viên tại đây đã yêu cầu làm tiểu phẫu ở bộ phận sinh dục với gói chi phí là 9 triệu đồng. Do không đủ tiền nên phòng khám yêu cầu ông C thanh toán một phần chi phí, viết giấy nợ (theo mẫu của phòng khám) và ký vào giấy yêu cầu chữa bệnh theo yêu cầu để tiến hành tiểu phẫu.

Sau tiểu phẫu, ông C không được Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc đưa biên lai thu tiền tạm ứng và hồ sơ bệnh án. Khi thanh toán hết số tiền, ông C được phòng khám trả lại hồ sơ bệnh án rất sơ sài, không thể hiện rõ bệnh tình của ông và phương hướng điều trị trong thời gian tới. Bức xúc, ông C làm đơn tố cáo Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc.  

Ngày 31/7/2019, trong văn bản số 2010/SYT- Ttra của Sở Y tế tỉnh An Giang do ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang ký tên, trả lời phản ánh, kiến nghị của ông N.T.C về Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc, Sở Y tế tỉnh An Giang cho rằng nội dung đơn của ông C thuộc lĩnh vực tranh chấp dân sự do thỏa thuận của người bệnh với cơ sở khám chữa bệnh. Riêng đề nghị xác định chi phí điều trị của ông C, Sở Y tế tỉnh An Giang cho rằng Phòng khám Đa khoa Kiến Quốc có niêm yết giá các dịch vụ theo quy định…

Theo tìm hiểu của phóng viên, một ca tiểu phẫu ở bộ phận sinh dục giá 9 triệu đồng tại cơ sở nêu trên trong vài phút là quá cao so với giá tiểu phẫu ở các trung tâm y tế khác.

Trinh Tâm t/h

Tk :http://khoe365.net.vn/phong-kham-da-khoa-quang-cao-kham-chua-benh-khong-dung-chuyen-mon-63028.htm

Từ khóa: , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>