Phóng viên VOV dùng 4 đoạn clip tống tiền hai cán bộ công an

19:07 10-Th8-2017

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhà báo Nguyễn Thế Thắng – phóng viên cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) khu vực Tây Nguyên đã dùng 4 đoạn clip ghi lại cảnh đánh bạc để ra giá với hai sĩ quan cảnh sát  là 100 triệu đồng.

Ảnh minh họa

 

Như một số báo đã đưa tin, liên quan đến vụ “Phóng viên bị bắt vì có hành vi cưỡng đoạt tài sản“, hiện công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thế Thắng (SN 1976, ngụ xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, phóng viên cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) khu vực Tây Nguyên) và Hoàng Văn Thanh (SN 1982, ngụ phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Đắk Lắk cho biết Nguyễn Thế Thắng, phóng viên VOV cùng ông Hoàng Văn Thanh đã dùng 4 đoạn clip quay lại cảnh các cán bộ công an đánh bạc ăn tiền để tống tiền Trung úy Trần Quang Phát (SN 1988, ngụ đường Phan Chu Trinh, TP. Buôn Ma Thuột), là cán bộ phòng Cảnh sát giao thôngT (PC67) – Công an tỉnh Đắk Lắk và thượng úy Đinh Thanh Hoàn (SN 1984, ngụ xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột), là cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) – Công an tỉnh Đắk Lắk.

Cụ thể, cuối năm 2016, sau khi dự tiệc tại nhà một người bạn, trung úy Trần Quang Phát, thượng úy Đinh Thanh Hoàn và một số người bạn có tổ chức đánh bạc ăn tiền để giải trí. Vào thời điểm đó, Hoàng Văn Thanh vì có quen biết với chủ nhà, tình cờ đến chơi thấy và đã chủ động quay lại 4 đoạn clip thể hiện nhóm cán bộ công an đánh bạc ăn tiền nhằm có ý đồ xấu.

Tuy nhiên Hoàng Văn Thanh không dám manh động. Cho đến ngày 20/7, Hoàng Văn Thanh gặp và cho Nguyễn Thế Thắng – phóng viên VOV khu vực Tây Nguyên xem các đoạn clip ghi lại cảnh các cảnh sát đánh bạc. Sau đó hai bên đã bàn bạc nhằm thực hiện hành vi tống tiền các cán bộ công an. Nguyễn Thế Thắng trực tiếp đặt vấn đề hai cán bộ công an phải chung chi 100 triệu đồng, nếu không nhà báo này sẽ đưa các đoạn clip trên lên mạng Internet.

Trước sự uy hiếp của nhà báo Nguyễn Thế Thắng, ngày 3/8 trung úy Trần Quang Phát đã có đơn trình báo cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 4-8, Phòng Cảnh sát Hình sự , Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang Nguyễn Thế Thắng khi Thắng đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cán bộ công an nói trên.

Từ lời khai của Nguyễn Thế Thắng, đến ngày 5-8, cơ quan công an tiến hành bắt khẩn cấp thêm đối tượng Hoàng Văn Thanh là đồng phạm trong vụ án.

Văn Tâm /TH

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>