Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dùng cơm cùng công nhân

14:49 06-Th5-2018

Sau khi trò chuyện với người lao động, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã xuống bếp xếp hàng, nhận suất cơm 15.000 đồng rồi ngồi ăn cùng công nhân.

Ngày 6/5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Ban an toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã đi kiểm tra an toàn vệ sin, đảm bảo suất ăn dành cho người lao động tại Công ty Nidec Tosok (phường Tân Thận Đông, quận 7, TP HCM).

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát bếp ăn dành cho người lao động tại công ty

Tại đây, Phó thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra khu vực chế biến thức ăn. Ông đánh giá cao mô hình bếp ăn công nhân tại Nidec đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng.

Sau đó, Phó thủ tướng cùng đoàn kiểm tra đã xếp hàng lấy cho mình một phần cơm rồi ngồi ăn cùng công nhân.

Phần cơm trưa gồm cơm, canh, món xào và món mặn với giá 15.000 đồng. Khi được nhân viên căn tin mời nước suối, Phó thủ tướng đã từ chối vì muốn được dùng đúng phần cơm của các bạn công nhân.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM, cho biết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được TP quan tâm và đề cao "phòng trước khi chống".

"Chúng tôi đang tập trung vào các đối tượng là công nhân, học sinh – sinh viên, căn tin các bệnh viện… Phải xây dựng các bếp ăn 1 chiều, có nguồn thực phẩm đầu vào đảm bảo an toàn, rõ nguồn gốc trong công tác đề phòng an toàn vệ sinh thực phẩm", bà Lan nói.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế đã thị sát tình hình kinh doanh buôn bán của bà con tiểu thương và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ở chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP HCM).

Hoài Nam t/h

 

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>