Những nụ cười hạnh phúc trong khu nhà tránh bão ở Sài Gòn

12:42 25-Th12-2017

Bão số 16 đi qua đảo Trường Sa Lớn, và dần suy yếu cấp độ khi tâm bão đang chếch về phía Tây Nam Bộ, song UBND TP. HCM liên tiếp phát đi các tin nhắn cảnh báo đến người dân. Huyện Cần Giờ cưỡng chế dân nếu không di dời về nơi an toàn.

Người dân vui vẻ ở nơi tránh bão sau khi di dời  và được nghe tin bão suy yếu

Trưa 25/12, trao đổi với ông Lê Minh Dũng – Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ – cho biết: “Đến 12 giờ trưa nay huyện đã tổ chức di dời 5.000 hộ dân sinh sống ở những nơi xung yếu đến nơi an toàn, ưu tiên cho người già và trẻ em. Đến thời điểm này, công tác ứng phó với bão số 16 (bão Tembin) đã cơ bản hoàn thành chỉ còn số ít hộ dân chưa chịu di dời nhưng bằng mọi biện pháp người dân cũng đã thực hiện theo chỉ đạo từ UBND huyện.

“Tại xã đảo Thạnh An, lực lượng chức năng đã tổ chức di dời dân tại chỗ, tạm sinh sống tại các công trình kiên cố có thể phòng chống bão như Ban chỉ huy quân sự của xã, trường THCS, trường tiểu học… hiện hàng trăm người dân sinh sống tại các lồng bè đã được đưa vào bờ an toàn” ông Dũng nói.

Tàu, thuyền đã về nơi tránh bão an toàn và được gia cố cẩn thận

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng thông tin, huyện Cần Giờ hiện có 850 tàu cá, phương tiện đánh bắt. Trong đó, 794 tàu thuyền đánh bắt ven bờ với 2.330 thuyền viên đã về bờ an toàn để trú bão. Có 56 phương tiện đánh bắt xa bờ với 339 thuyền viên cũng đã ở các vị trí an toàn tại Tiền Giang, Vũng Tàu, Côn Đảo…

Huyền My

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>