Những điểm mới tại đường hoa Nguyễn Huệ xuân 2018

2:25 14-Th12-2017

 

 

Linh vật xuân 2018 là hình ảnh những chú chó Phú Quốc với chiều cao trung bình 2m. Với phối cảnh đặc trưng và được chia thành 3 phân đoạn chính với 3 cổng.


 

Phối cảnh linh vật ở đầu Đường hoa với chất liệu tổng hợp Sterebo và Acrylic

 

Đường hoa xuân 2018 với chủ đề “Khát vọng vươn xa” có tổng chiều dài 720m và được chia thành 3 phân đoạn chính: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai. Đặc biệt linh vật năm nay chính là hình ảnh chú chó Phú Quốc.

Mở đầu cho Đường hoa 2018 “Khát vọng vươn xa”, phân đoạn “Mùa xuân thành phố” thể hiện cổng chào Đường hoa thành ba cụm riêng biệt. Cổng Đường hoa phân thành ba cụm nên linh vật cũng nhiều hơn mọi năm. Linh vật Mậu Tuấn 2018 với chiều cao trung bình 2m được làm từ chất liệu mỹ thuật tổng hợp Sterebo và Acrylic (mica), phủ màu tạo họa tiết mang
sắc xuân làm tăng nét tươi sáng, vui mắt trong ngày xuân.

Cụm linh vật chó Phú Quốc bên trái cổng Đường hoa được khắc họa theo các chi tiết sử dụng trên Tem Việt Nam

Cụm linh vật bên tay trái cổng Đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc, với tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Các chú chó đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh. Đặc biệt các họa tiết trên mỗi linh vật đều là các họa tiết thường được sử dụng trong tem Việt Nam, mỗi con một họa tiết riêng, một màu sắc riêng tô vẽ thêm cho cuộc sống muôn màu sinh động.


 

Đảo gia đình linh vật bên phải mang ý nghĩa sum vầy, đoàn tụ của mùa xuân

 

Cụm Linh vật bên phải cổng Đường hoa mang ý nghĩa sum vầy với hình ảnh những chú chó quen thuộc được nuôi dưỡng trong gia đình, nhanh nhẹn, thân thiện và hiền lành. Đọng lại trong mắt khách tham quan là cảnh một gia đình chú chó đầm ấm, những chú chó con tung tăng, vui nhộn. Đặc biệt các chú chó con có thể cử động, lắc lư đầu, tạo nên một hoạt cảnh vui tươi, sống động.


 

Những đại cảnh, tiểu cảnh phía trước, phía sau cổng Đường hoa

 

Nhằm chuẩn bị cho Đường hoa Tết Mậu Tuất rực rỡ sắc Xuân, đa dạng chủng loại cây vừa mang lại màu sắc cho Đường hoa vừa phủ thêm một màu xanh dịu mắt, góp phần xua bớt cái nắng chói chang của ngày xuân, Ban tổ chức đã sưu tầm, gieo trồng nhiều chủng loại hoa mới, các loại lá lạ có thể kể đến như: Cúc Calimero, Cúc Nhật, Cúc Lá Nho, Mãn Đình Hồng,
Phong Lữ Thảo, Lan Dendro, Lan Mãn, Lan Mokara, Lan Ngọc Điểm Đai Châu, Mai Hoa Đăng, Chuỗi Ngọc, Bâng Khuâng, Thu Hải Đường, Cẩm Tú Cầu Hồng, Đỗ Quyên, Lồng Đèn,
Thủy Trúc, Sen Đá Bèo, Móng Rồng Ngấn Trắng, Xương Rồng…

Khung cảnh bánh chưng, bánh giày cổ truyền

Khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn giữ gìn nét truyền thống, khởi đầu Đường hoa Nguyễn Huệ, được Ủy Ban Nhân dân Thành phố và Ban Tổ chức đặc biệt chú trọng, thiết kế, trang trí bằng những chậu mai vàng, những gốc đào đẹp nhất thành kính dâng Bác mỗi khi Tết đến Xuân về.


 

Phối cảnh khu vực chụp ảnh hình thực tế ảo.

 

Đến với đường hoa, mọi người bắt gặp hình ảnh năng động sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh qua những tấm kính lớn được sắp đặt theo dạng diorama (bức tranh có chiều sâu), tạo nên dãy lăng kính hoa phản chiếu liên hoàn mang lại hiệu ứng thị giác 3D đầy thú vị. Đường hoa năm nay tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017 nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới như: chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo.

Ngoài ra, một điểm khác nữa so với các năm trước chính là việc sẽ bố trí một số điểm giải khát, ăn uống trên vỉa hè hai bên đường Nguyễn Huệ phục vụ khách tham quan Đường hoa. Năm nay Đường hoa xuân 2018 sẽ được thi công trong vòng 15 ngày từ 29/01-13/02/2018 và phục vụ du khách trong 7 ngày từ ngày 13/2 đến hết ngày 19/2/ 2018 (tức từ 28/12 – 4/1 ÂL).

Mỹ Dung

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>