Những cần biết để giúp wifi có tốc độ ‘rùa bò’ trở nên nhanh như chớp

7:08 18-Th3-2018

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng gặp trường hợp mạng internet gia đình dù đăng kí gói cước cao mà lúc download hay sử dụng vẫn rất chậm…

Sự xuất hiện của internet đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tất cả mọi người, từ đó những sản phẩm công nghệ đã dần ra đời như điện thoại smartphone, laptop, TV smartphone… và tất cả chúng đều gắn liền với sóng wifi. Dù cho bạn ở nhà nghỉ ngơi, đi mua sắm hay làm việc, wifi luôn trở thành mối quan tâm hàng đầu.

Đôi khi ở nhà, dù sử dụng những gói cước rất cao nhưng mạng wifi luôn tậm tịt, khiến bạn phát điên. Vì vậy, hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để giúp sóng wifi luôn duy trì ở tốc độ nhanh nhất.

1. Bước sóng wifi

 

Bước sóng wifi rất ngắn, không được như những sóng vô tuyến phổ biến khác. Đặc biệt, sóng wifi không thể xuyên qua tường, do đó vị trí đặt bộ phát wifi rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên đặt ở trung tâm ngôi nhà, nơi thông thoáng nhất.

2. Không nên đặt bộ phát wifi trên sàn nhà

Đặt bộ phát wifi trên nền nhà gây ra việc lãng phí sóng wifi nhiều hơn. Thông thường nền nhà đúc được kết cấu từ hệ thống lưới thép, sắt đan. Lớp lưới kim loại này hấp thụ sóng wifi rất mạnh, chưa kể nhiều loại bộ phát sóng wifi có xu hướng phát sóng mạnh nhất từ trên xuống dưới khiến cho một lượng lớn sóng wifi bị hấp thụ vào “đất”, không lan truyền khắp phòng. Điều này tương tự với tường bê tông cốt thép. Vì vậy, không đặt thiết bị phát sóng wifi trên nền đất hoặc gần các bức tường. Hãy đặt chúng lên bàn làm việc, tủ hoặc tầm cao khoảng 40cm bằng vật liệu phi kim loại.

3. Không đặt bộ phát wifi gần đồ điện tử

Các loại đồ điện tử, các thiết bị điện có động cơ sẽ sinh ra một trường điện từ xung quanh nó. Trường điện từ này sẽ cản trở sóng wifi và khiến nó không thể truyền đi xa được. Đó là lý do chúng ta không nên đặt bộ phát wifi gần các thiết bị điện.

4. Để râu phát wifi đúng cách

Các thiết bị sử dụng wifi sẽ hoạt động tốt nhất khi ăng-ten bên trong thiết bị nằm thẳng hàng với ăng ten của bộ phát wifi. Chẳng hạn như laptop đặt trên bàn luôn có ăng-ten nằm ngang, còn điện thoại ngang hay dọc thì còn phụ thuộc vào cách chúng ta cầm sử dụng. Vì vậy biện pháp tối ưu là để hai ăng-ten một ngang một dọc để tối ưu cho cả hai chiều như hình bên trên.

Văn Hoàng t.h

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>