Nhồi máu cơ tim khiến NSUT Quang Lý qua đời ở tuổi 65

12:37 01-Th12-2016
Vào khoảng 9 giờ sáng nay, NSUT- ca sĩ Quang Lý đã đột ngột qua đời vì căn bệnh nhồi máu cơ tim tại nhà riêng của mình tại 126 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM ở tuổi 65.

Sáng nay 1/12, NSUT qua đời khi mới 65 tuổi tại nhà riêng ở TP.HCM. Người thân của giọng ca “Thuyền và biển” cho biết, ông đột ngột ra đi sau cơn nhồi máu cơ tim. Tin buồn này khiến nhiều người yêu mến ông cũng như đồng nghiệp khá bất ngờ.

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951 trong một gia đình gốc Việt sống tại Thái Lan. Ông theo gia đình về nước lúc 9 tuổi và định cư ở Hải Phòng. Ông lập gia đình năm 25 tuổi. Bước đầu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, ông công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng.

quang-ly-2

NSUT Quang Lý trình diễn trong chương trình ‘Giai điệu tự hào’

Đầu những năm 1970, Quang Lý tham gia Đoàn văn công Đài Phát thanh Giải phóng. Năm 1983, ông đưa gia đình vào TP.HCM sinh sống và làm việc tại Đoàn ca múa nhạc Bông Sen đến nay. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, NSƯT Quang Lý còn tham gia giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM.

quang-ly-1

NSUT- Ca sĩ Quang Lý cũng từng tham gia rất nhiều vai trò trong Hội đồng Nghệ thuật

Trong sự nghiệp ca hát của mình, Quang Lý nhận được sự yêu mến của đông đảo người yêu nhạc với giọng hát trầm ấm, đầy màu sắc của ông qua những ca khúc trữ tình. Với hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật giọng ca thuần khiết chất trữ tình này luôn ông vẫn luôn dành tình cảm cho những chiến sĩ năm xưa ngoài mặt trận thông qua những bài ca ông thể hiện.

Ông đã từng ra nhiều album trong đó album “Vọng Âm Sóng” và gần đây nhất là Album “Cung Trầm” được phát hành vào tháng 11/2009. Hai album này được đánh giá là bước ngoặc trong hoạt động nghệ thuật của ông khi những ca từ đầy đầy ý nghĩa và ấm áp, riêng album gần đây có tới 8 bài hát do ông tự sáng tác. Sự ra đi có phần đột ngột của NSƯT Quang Lý để lại niềm tiếc thương vô cùng đối với đồng nghiệp, người yêu mến giọng hát của ông.

                                                                                                                                                                   Sony Thj

 

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>