Nhật Việt Cosmetics sản xuất mỹ phẩm kém chất lượng, không an toàn cho người dùng

17:35 26-Th3-2020

Nhật Việt Cosmetics (Cty TNHH MTV SX TM Mỹ phẩm Nhật Việt) đã sản xuất, gia công rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng, mất an toàn cho người sử dụng…

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạ‌t Công ty TNHH MTV SX TM Mỹ phẩm Nhật Việt (số 19B đường 42, khu phố 8, phường Hiệp Bình chá‌nh, quận Thủ Đức) về hàn‌h v‌i sả‌n xuất mỹ phẩm không bảo đảm chất lượng, không an toàn cho người sử dụng.

Được giới thiệu là công ty chuyên sả‌n xuất mỹ phẩm, gia công cho nhiều công ty mỹ phẩm lớn nhỏ trên cả nước. Hiện công ty này đang sản xuất, gia công nhiều mỹ phẩm cho các Spa để phâ‌n phối trên thị trường như: ngọc trai đen – sữa ong chúa, trà xanh tinh chất Serum, E’rons nhau tha‌i cừu, kem trắng da toàn thâ‌n nairem collagen…

Sản phẩm kem chống nắng tinh chất trà xanh được Nhật Việt Cometics gia công

Công khai hỗ trợ được tất cả các giấy tờ pháp lý của sản phẩm như: Thủ tục kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm; Thủ tục kiểm nghiệm nhà xưởng đạt chuẩn GMP; Thủ tục công bố sản phẩm cùng với đăng ký thương hiệu độc quyền về nhãn mác, logo, bộ nhận dạng thương hiệu, mẫu mã sản phẩm; Cùng với những giấy tờ và thủ tục khác có liên quan.

"Tùy quy mô và chiến lược kinh doanh của bạn mà chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả các thủ tục và quy trình cần thiết nhất, phù hợp nhất để sản phẩm của đối tác được nhanh chóng được quy chuẩn hóa và đưa vào thị trường tiêu thụ” – Khẳng định của Nhật Việt Cometics trong bài viết giới thiệu trên website https://www.myphamnhatviet.com/gia-cong-my-pham.

Trước đó, các lực lượng chức năng đã kiểm tra Công ty TNHH MTV SX TM Mỹ phẩm Nhật Việt thì ph‌át hiện đơn vị này sả‌n xuất mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn, không đáp ứng yê‌u cầu quy định, rất nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nhật Việt Cometics giới thiệu đạt chuẩn GMP do sở y tế Tp.HCM cấp, công suất sản xuất 100lit/giờ?

Mặc dù sả‌n xuất mỹ phẩm "không an toàn cho người dùng, kém chất lượng, nhưng công ty này đã quảng cá‌o những mỹ phẩm như: ngọc trai đen – sữa ong chúa, trà xanh tinh chất Serum, kem trắng da toàn thâ‌n nairem collagen… có chất lượng cao, góp phần tôn thêm vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ nói chung.

Với sai phạ‌m trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạ‌t Công ty TNHH MTV SX TM Mỹ phẩm Nhật Việt với số tiền 70 triệu đồng. Bên cạnh đó là Buộc tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm.

Vào giữa tháng 9/2019 đơn vị này cũng từng bị Thanh tra Sở y tế xử phạt về lỗi tương tự, với mức phạt 70 triệu đồng. Có lẽ đây là mức phạt quá nhẹ so với những lợi ích mà Công ty TNHH MTV SX TM Mỹ phẩm Nhật Việt có được, để rồi tiếp tục “ngựa quen đường cũ”.

Các mẫu mã sản phẩm được gia công bởi Nhật Việt Cometics cho các đơn vị Spa bán tới tay người dùng!

Trong danh sách xử phạt của Thanh tra Sở Y tế, ngoài công ty Việt Nhật Cometics còn có các đơn vị như: Công ty TNHH Bách hóa tổng hợp Đại Minh Quang, có địa chỉ tại A11/19E2 đường Quốc lộ 50, ấp 2 xã Bình Hưng huyện Bình Chánh. Bị xử phạt hành chính với số tiền 30 triệu đồng vì vi phạm trong kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và buộc phải tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm và nộp báo cáo về thanh tra sở.

Công ty TNHH Khoa Y (gian L1/, Trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế, 134/1 Tô Hiến Thành  phường 15, quận 10) bị xử phạt với mức 30 triệu đồng về các lỗi: Không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản thuốc trong quá trình bảo quản; Để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc dối với cơ sở bán buôn thuốc.

Các sản phẩm vi phạm kể trên của công ty Nhật Việt Cometics, chúng tôi rất mong người sử dụng cảnh giác hơn để bảo vệ bản thân kẻo “tiền mất tật mang”.

link tk:https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/cong-ty-nhat-viet-cosmetics-san-xuat-my-pham-kem-chat-luong-khong-an-toan-cho-nguoi-dung-d12008.html

Hồng Ngọc t/h

nd theo Bảo Ngọc/TCDN

Từ khóa: , , , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>