Nhà hàng, quán ăn, hớt tóc..không đóng cửa phòng dịch, phạt ra sao?

18:17 25-Th3-2020

Nhiều hàng quán ở TP HCM đã ngưng hoạt động đến cuối tháng 3 nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19.

Sáng 25/3, hàng loạt cửa hàng tại TP HCM đã ngưng hoạt động, nhiều quán cà phê không nhận khách uống tại chỗ mà chỉ chấp nhận mua mang đi.

Nhiều chuỗi cà phê thương hiệu lớn như Trung Nguyên Legend, Highland, Starbucks đã khoá cửa chờ qua mùa dịch Covid-19.

Trong đêm 24/3, nhiều tuyến đường trung tâm TP trở nên yên ắng khi nhiều bảng hiệu không còn sáng đèn.

Nhiều hàng quán, cửa hàng bên trong toà nhà Bitexco, quận 1, TP HCM tạm ngưng hoạt động​

Nhìn chung rất nhiều cửa hàng đã chấp hành nghiêm quy định của UBND TP HCM về việc tạm thời đóng cửa các khu vui chơi, giải trí, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên), cơ sở làm đẹp, hớt tóc… đến hết cuối tháng 3.

Ông Cao Hồng Việt, Phó chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 cho biết sau khi nhận được thông báo từ UBND TP chiều hôm qua (24/3), cán bộ đã nhanh chóng đến từng cửa hàng thông tin.

Một nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ đã ngưng hoạt động đến cuối tháng 3-2020​

"Nhìn chung tất cả đều chấp hành. Bởi ngay thời điểm hiện nay mọi người đã ý thức rất cao về tình hình dịch bệnh" – ông Việt nói.

Trả lời câu hỏi, nếu các hàng quán không chấp hành nghiêm sẽ có biện pháp chế tài nào? Đại diện UBND quận 1 cho biết căn cứ vào "Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm" để xử lý. Ngoài ra, nếu các đơn vị cố tình tiếp tục không chấp hành nghiêm có thể áp dụng các quy định khác trong hoạt động kinh doanh, sản xuất để xử lý tăng thêm chế tài.

Trịnh Tín t/h

nd theo Lê Phong/NLĐO

Từ khóa: , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>