Người dân ăn mừng tin Thủ tướng quyết định ngừng thu phí BOT Cai Lậy

19:46 04-Th12-2017

19 giờ cùng ngày, khi biết tin Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định cho dừng thu phí Trạm BOT Cai Lậy trong 1 tháng để xem xét, đánh giá, người dân và tài xế đã reo hò trong niềm hân hoan.

Sự hồ hởi thể hiện rõ trên từng khuôn mặt của người dân và tài xế

Sau biết 4 ngày đấu tranh với BOT đặt sai vị trí, vào lúc 19 giờ (ngày 4/12), không khí căng thẳng trên gương mặt của tài xế những ngày qua tại khu vực đặt trạm thu phí Cai Lậy được cho là sai vị trí so với quy hoạch dự án BOT và tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 đã không còn thay vào đó là những tiếng hò reo, tiếng loa cùng nhạc, những bữa tiệc của người dân cũng như của hàng trăm tài xế được vang lên khi nghe tin Thủ tướng quyết định ngưng việc thu phí trạm BOT Cai Lậy trong vòng 1 tháng để tìm cách giải quyết cho hợp lòng dân. Góc trời ấy, niềm vui ấy chẳng khác nào không khí khi đội tuyển Việt Nam giành Cúp AFFCup năm 2008. 

Những cánh tay đồng thuận với quyết định của Thủ tướng 

Cụ thể chiều 4/12, sau khi bàn giao Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải xem xét tình hình, báo cáo sự việc. Thủ tướng chủ trì hội nghị về BOT Cai Lậy với Thường trực Chính phủ và đã mời lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo các bộ ngành liên quan tới.

"Quan điểm của Thủ tướng là chủ trương về BOT hoàn toàn đúng, nhưng trong quá trình tổ chức thực hiện những gì chưa đúng thì cơ quan chức năng phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của dân.

Từ đó, Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí 1 tháng và giao cho Bộ Giao thông vận tải đánh giá toàn diện và đề xuất phương án xử lý, kết hợp với tỉnh Tiền Giang để xử lý cụ thể, đánh giá trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật và tinh thần cầu thị, hợp lý, hợp tình, hợp lòng người. 

Nếu sai phải sửa và nếu đúng quy định nhưng chưa hợp lòng dân cũng phải cân nhắc, xem xét kỹ để tạo sự đồng thuận trong nhân dân".

BOT Cai Lậy sẽ dừng thu phí trong 30 ngày tới

Nhiều tài xế trước tin Thủ tướng ra quyết định ngừng thu phí 30 ngày tại BOT Cai Lậy cũng mong muốn "Dù đây chỉ mới là dừng thu phí 1 tháng nhưng mong rằng lãnh đạo cấp cao, hơn nữa là Thủ tướng sẽ có những tin tốt lành hơn cho vụ việc này sau 30 ngày tới đây để người dân, doanh nghiệp đỡ khổ hơn".

 

Công Minh tổng hợp

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>