Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 chúng ta cần làm gì?

9:17 20-Th3-2017

Hạnh phúc là những thứ khó mà đưa ra định nghĩa cụ thể, song mọi điều chúng ta có thể làm để được hạnh phúc là những gì bản thân chúng ta cảm thấy thỏa mãn. Vậy những gì chúng ta có thể thấy thỏa mãn và thực hiện được sẽ được gợi ý dưới đây.

Lịch sử hình thành – phát triển

Được bắt nguồn từ đề xuất của Vương quốc Bhutan. Ngày 28-2-2012, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết lấy ngày 20-3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Với 193 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết lấy ngày 20-3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc để tôn vinh hạnh phúc của nhân loại. Đây còn là ngày của hành động, tích cực, nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng và đem lại hạnh phúc cho mọi người.

Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc 2017 là “Yêu thương và chia sẻ”. Các hoạt động tuyên truyền nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 2017 như: lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc; chủ đề, thông điệp của Liên Hiệp quốc; chủ đề, khẩu hiệu và các hoạt động của đất nước, của ngành và đơn vị.

Các gương người tốt, việc tốt, những hoạt động xây dựng hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc nghề nghiệp và hạnh phúc học đường; phê phán những hành vi bạo lực gia đình, bạo lực học đường…

Khích lệ các cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình và cộng đồng.

Những điều có thể làm nhân ngày Quốc tế hạnh phúc

Có rất nhiều người quan tâm đến việc vậy chúng ta nên tặng nhau món quà gì nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc? Dưới đây là 5 ý tưởng giúp bạn có một ngày thật sự vui vẻ và ý nghĩa:

Ngày quốc tế hạnh phúc đôi khi chỉ là cái nắm tay thật nhẹ nhàng

 

1. Chiều chuộng bản thân mình

Đừng chờ người khác đem đến hạnh phúc cho bạn, hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc hãy cắm hoa tươi tại bàn làm việc, đến spa chăm sóc sắc đẹp, mua những món đồ mình thích, trở về nhà sớm hoặc đơn giản chỉ là nhắm mắt lại và lắng nghe bản nhạc yêu thích… tất cả chỉ cần bạn thấy vui và hạnh phúc.

2. Cười thật nhiều

Cuộc sống với nhiều bận rộn và lo toan có thể khiến bạn lúc nào cũng căng thẳng và cau có. Vậy thì hãy tạm thời bỏ lại những áp lực này, thay vào đó bạn nên đọc một vài câu chuyện vui, xem một bộ phim hài và cười thật sảng khoái. Bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

3. Đem niềm vui bất ngờ đến cho người khác

Được thấy những người thân yêu vui vẻ là niềm hạnh phúc của bất kỳ ai. Niềm hạnh phúc này sẽ còn lớn hơn nhiều khi bạn chính là người đem lại niềm vui đó. Mua bộ xếp hình mới cho cháu trai, tặng chị gái chiếc váy xinh xắn hay gọi điện về nhà và nói rằng bạn yêu mẹ thật nhiều nhé. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ người già neo đơn hoặc trẻ em mồ côi.

4. Hòa giải những mâu thuẫn

Bạn và vợ đang giận nhau vài ngày nay và không ai chịu nói đến ai. Chắc chắn cả hai người sẽ không thể vui vẻ nếu tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra. Nếu vậy, hãy nhân cơ hội này để làm lành với cô ấy nhé. Mua một bó hoa thật tươi, cùng nhau ăn tối, xem phim và hóa giải mọi mâu thuẫn, hai bạn sẽ có một ngày hạnh phúc đúng nghĩa.

5. Tổ chức một bữa tiệc

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong ngày Quốc tế hạnh phúc bạn và những người thân yêu cùng nhau tổ chức một bữa tiệc ngoài trời. Mọi người có thể cùng nhau ăn uống, hát hò, nhảy múa và tham gia các trò chơi tập thể. Ngày Quốc tế hạnh phúc năm nay của bạn sẽ để lại thật nhiều kỷ niệm khó quên.

 

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>