Mỹ phẩm Ylagy – Bài 1: “Nổ” thành vua trị nám – tàn nhang

16:56 27-Th8-2019

Thương hiệu mỹ phẩm Ylagy được biết đến do 9x Thúy Nga sáng lập, hiện đang có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng khi đưa những thông tin “đặc trị” như thuốc chữa bệnh vào quảng cáo sản phẩm.

 

Công dụng “thần thánh” của mỹ phẩm Ylagy

Theo thông tin phản ánh PL&DS nhận được, thương hiệu mỹ phẩm Ylagy do doanh nhân 9x Lý Thị Thúy Nga sáng lập. Các sản phẩm được nhập nguyên liệu hoàn toàn từ Hàn Quốc về Việt Nam sau đó Công ty TNHH LB Group (Cty LB Group) đóng gói và Công ty TNHH VN Group ( Cty VN Group) phân phối độc quyền.

Các sản phẩm mỹ phẩm Ylagy đang được quảng cáo rầm rộ trên trang facebook Thương Hiệu Vua Trị Nám – Tàn Nhang Ylagy và trên các webiste: myphamylagy.com; sacdepylagy.com, myphamylagy.vn, ylagy.vn.

Ngoài ra, trên trang facebook Thương Hiệu Vua Trị Nám – Tàn Nhang Ylagy, doanh nhân 9x Lý Thị Thúy Nga thường xuyên livestream, tư vấn sản phẩm Ylagy.

Người được giới thiệu là giám đốc mỹ phẩm Ylagy Lý Thị Thúy Nga trên fanpage Thương Hiệu Vua Trị Nám – Tàn Nhang Ylagy

Trên facebook Thương Hiệu Vua Trị Nám – Tàn Nhang Ylagy liên tục sử dụng các từ cấm trong quảng cáo mỹ phẩm  như “chữa trị”. Cụ thể, sản phẩm Kem face Ylagy được quảng cáo công dụng trị mụn cám, mụn trứng cá; Bộ sản phẩm trị mụn nám dưỡng trắng da giải quyết triệt để, trị triệt các loại mụn thâm nám.

Trang facebook Thương Hiệu Vua Trị Nám – Tàn Nhang Ylagy để link liên kết với trang website sacdepylagy.com. Website này được cho là của Cty VN Group, hiện kinh doanh 10 sản phẩm, gồm: Kem face với giá 360.000 VNĐ, Serum 310.000 VNĐ, Sữa rửa mặt 160.000 VNĐ, Kem chống nắng 260.00 VNĐ, Tẩy tế bào chết 230.000 VNĐ, Sữa tắm 360.000 VNĐ, Tắm trắng ca cao 310.000 VNĐ, Kem body 160.000 VNĐ.

Đáng nói, những sản phẩm trên đều là mỹ phẩm nhưng lại được quảng cáo có công dụng “trị”, “điều trị”.

Mỹ phẩm Ylagy “nổ” với hàng loạt công dụng như: Sạch bay 100% tàn nhang vĩnh viễn; Đặc trị sạm, nám tàn nhang, thâm, mụn; Điều trị vết nhăn; Điều trị da hư tổn do nhiễm độc corticoid hoặc kích ứng mỹ phẩm; Đẩy lùi sắc tố da, sản sinh collagen tư nhiên tái tạo làn da mới.

Với những chiêu trò quảng cáo như vậy, mỹ phẩm Ylagy dễ dàng đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng đang tìm phương pháp chữa bệnh cũng như làm đẹp. Việc quảng cáo thương hiệu mỹ phẩm Ylagy có công dụng “trị”, “đặc trị” đang vi phạm nghiêm trọng những quy định của pháp luật.

Nghệ sỹ nổi tiếng quảng cáo mỹ phẩm Ylagy có công dụng “trị nám, tàn nhang”

Trên website sacdepylagy.com liên tục sử dụng từ “trị” để quảng cáo cho sản phẩm mỹ phẩm Ylagy

Theo nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo có nêu rõ: Mỹ phẩm được cấp công bố trong nước được quy định rõ ràng về công dụng, không được gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng là thuốc chữa bệnh qua việc sử dụng các công dụng “điều trị” để quảng cáo cho người tiêu dùng.

Trên website sacdepylagy.com còn giới thiệu những video của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Phương Oanh (phim Quỳnh Búp Bê), diễn viên Thúy Diễm, nghệ sỹ Kim Chi chia sẻ đã dùng sản phẩm mỹ phẩm Ylagy. Trong video chia sẻ của diễn viên Thuý Diễm hết lòng khen ngợi sản phẩm, thậm chí còn giới thiệu công dụng của mỹ phẩm Ylagy “trị nám, tàn nhang”.

Phần video chia sẻ của khách hàng trên website sacdepylagy.com đăng các video chia sẻ của người nổi tiếng đã sử dụng sản phẩm

Bên cạnh đó là hình ảnh và ý kiến của khách hàng đã sử dụng sản phẩm để tăng thêm lòng tin với người tiêu dùng.

Sử dụng ý kiến và hình ảnh của khách hàng để quảng cáo sản phẩm

Trong vai khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm mỹ phẩm Ylagy, chúng tôi đã được nhân viên của trang facebook Thương Hiệu Vua Trị Nám – Tàn Nhang Ylagy tư vấn nhiệt tình về sản phẩm.

Nhân viên của trang facebook này cho biết “Đây là hàng của Cty chị Nga, facebook này là của Cty. Địa chỉ Cty: 52C Trần Bình Trọng, P5, Bình Thạnh, TP. HCM; Số điện thoại là 0972904400. Cty có website là sacdepylagy.com”.

Nhân viên này cũng tư vấn: “Bộ sản phẩm này là đặc trị nám, tàn nhang, đồi mồi sử dụng 2-3 tuần là da dần cải thiện, hết 1 liệu trình 2 tháng là nám giảm từ 50-80%. Nếu chị bị ít là sẽ hết luôn, nếu chị bị nhiều thì kiên trì sử dụng giúp em 2-3 liệu trình nữa là đẹp nha chị”.

Sự thật mỹ phẩm Ylagy có công dụng “thần thánh” như những gì đang được quảng cáo hay không. Và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ở đâu?

PL&DS sẽ thông tin trong bài viết sau.

Theo Ngọc Mai – Ngọc Anh/PL&DS

http://phapluatdansinh.phapluatxahoi.vn/my-pham-ylagy–ky-1-no-thanh-vua-tri-nam–tan-nhang-42977.htm?

Từ khóa: , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>