Mỹ phẩm Mai Thảo Mộc vẫn rao bán dù sở Y tế đã ra quyết định thu hồi

8:08 16-Th9-2019

Từ ngày 28/9/2019 sở y tế Đồng Nai đã có quyết định về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi đối với sản phẩm mỹ phẩm Mai Thảo Mộc, nhưng đến nay mỹ phẩm này vẫn được công khai buôn bán rầm rộ trên các trang mạng xã hội thậm chí ở một số cửa hàng thuốc…

Cụ thể, ngày 28/8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định số 1175/QĐ-SYT về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn địa bàn tỉnh đối với sản phẩm mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic (mỹ phẩm Mai Thảo Mộc) do công ty TNHH Dịch vụ Mai Mai Phương (công ty Mai Mai Phương – cơ sở tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai) phân phối độc quyền, với lý do sản phẩm này không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic được cảnh báo là không an toàn cho người sử dụng

Trước đó, theo quyết định số 49/QĐ-XPHC ngày 19/8/2019 của Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, công ty Mai Mai Phương bị xử phạt hành chính 70 triệu đồng và phải tự tiến hành tiêu hủy toàn bộ sản phẩm đã thu hồi trước ngày 15/9. Khi tiến hành tiêu hủy những sản phẩm trên phải có sự giám sát của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, kể từ ngày quyết định được ban hành cho đến nay, thì mỹ phẩm Mai Thảo Mộc vẫn được công khai buôn bán rầm rộ không chỉ trên các trang mạng xã hội mà còn ở một số cửa hàng thuốc…và được bán ra thị trường với giá 220.000 đồng/sản phẩm.

Sản phẩm mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic hiện vẫn được rao báo tràn lan trên các trang mạng xã hội dù cơ quan chức năng đã có quyết định thu hồi sản phẩm từ rất lâu

Theo thông tin trên web chính thức của Mai Thảo Mộc, sản phẩm này được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc thiên nhiên để điều trị các loại mụn cho cho hơn hàng trăm nghìn khách hàng. Mai thảo mộc được quảng cáo không chỉ hiệu quả mà còn an toàn nhờ chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên.

Tuy nhiên, thương hiệu này đến nay chưa hề được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng và Bộ Công an dán tem chống làm giả như quảng cáo. Đồng thời, từ ngày 1/2/2017, Bộ Công an yêu cầu các doanh nghiệp ngừng dán tem. Tuy nhiên, trên bao bì của mỹ phẩm Mai Thảo Mộc vẫn dán tem của Bộ Công an dù thương hiệu này hình thành từ năm 2018.

Tại biên bản kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, ông Mai Thái Sơn, Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty Mai Mai Phương cho biết, công ty Mai Mai Phương là đơn vị phân phối sản phẩm Mai Thảo Mộc cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại mỹ phẩm Ngô Thanh Phú. Thực tế sản phẩm Mai Thảo Mộc được sản xuất tại địa số 12, đường Nguyễn Công Trứ, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên và sau đó sản phẩm được chuyển vào Công ty Mai Mai Phương có địa chỉ tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai để tiêu thụ.

Theo Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, đến nay công ty Mai Mai Phương đã bán ra thị trường hơn 2.000 hộp và hiện mới chỉ thu hồi lại từ các đại lý phân phối 612 lọ.

Liên quan đến vấn đề này, Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết, các sản phẩm bán qua mạng thường không kèm theo chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và hợp pháp theo quy định pháp luật hiện hành.

Người tiêu dùng cũng cần tìm hiểu kỹ tất cả những thông tin xung quanh sản phẩm và chọn sản phẩm thực phẩm từ cơ sở sản xuất, kinh doanh có bề dày hoạt động trên thị trường, có uy tín với thương hiệu và chất lượng sản phẩm được kiểm chứng cùng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và hợp pháp. Tránh tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm được quảng cáo bắt mắt, công dụng thiếu thực tế và chứng cứ khoa học và nhãn mác cùng xuất xứ không rõ ràng.

Theo Kỳ Phong (nhadautu)

https://nhadautu.vn/my-pham-mai-thao-moc-van-rao-ban-cong-khai-du-so-y-te-dong-nai-da-ra-quyet-dinh-thu-hoi-d27647.html

Bạn đang đọc bài viết "Mỹ phẩm Mai Thảo Mộc vẫn rao bán dù sở Y tế đã ra quyết định thu hồi" tại chuyên mục Dịch Vụ của Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>