Môi trường bị rò rỉ khí Amoniac đã ở trong điều kiện an toàn

17:23 11-Th10-2017

Đại diện Sở Y tế TP.HCM, vẫn khuyến cáo người dân cần thận trọng trong việc di chuyển lại nơi ở khi sự cố rò rỉ khí Amoniac xảy ra bởi tại các phòng trong nhà dân nồng độ khí amoniac vẫn còn cao do phòng kín, khí không thoát ra ngoài được.

UBND huyện Bình Chánh họp báo thông tin về tình hình rò rỉ khí Amoniac ngày 10/10

Chiều 11/10, UBND huyện Bình Chánh đã họp báo thông tin về sự cố rò rỉ khí amoniac xảy ra trên địa bàn khiến 4 người bị nhập viện, gần 1.300 người phải sơ tán khẩn cấp.

Trong cuộc họp báo này, UBND huyện Bình Chánh phát đi thông báo kết quả nồng độ khí NH3 được đo và phân tích khu vực xung quanh nguồn rò rỉ nằm trong giới hạn cho phép.

Cây cối cũng teo tóp vì khí amoniac bị rò rỉ

Theo báo cáo nhanh trong buổi họp báo chiều 11/10 cho biết kết quả xử lý của các lực lượng chức năng là dứt điểm tại các nguồn xảy ra sự cố và báo cáo tình hình như sau:

Trước 16h00 chiều 10/10, kết quả đo tại khu vực cho thấy nồng độ khí amoniac vượt ngưỡng an toàn đối với người dân nên UBND huyện Bình Chánh đã vận động người dân rời khỏi chỗ ở và được phía công ty chủ quản trạm chiết nạp bố trí khách sạn cho ở tạm.

Đến sáng 11/10, cơ quan chức năng tiến hành đo trở lại và kết quả cho thấy không khí tại khu vực đã an toàn và người dân có thể trở về nhà, ổn định đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Đối với hai trường học gần khu vực bị ảnh hưởng, các họ sinh đi học bình thường, thành phần không khí không có khí NH3.

Trong khi đó, tại vị trí nguồn phát sinh và 2 hộ dân sát cạnh, các kết quả đo đạc cho thấy, nồng độ tồn dư của khí NH3 trong không khí tuy giảm nhưng vẫn chưa nằm trong giới hạn an toàn.

Cơ quan chức năng vận động 6 người dân của hai hộ tạm thời chưa trở về nhà. Những hộ dân này nhận được hỗ trợ tạm cư cho đến khi chất lượng môi trường đạt mức đảm bảo an toàn.

Chị Phan Thị HIền vẫn bàng hoàng về cảnh tượng khí NH3 bị rò rỉ

Đại diện UBND huyện Bình Chánh cho biết thêm, sau khi xảy ra sự cố chính quyền địa phương đã hỏi thăm và hỗ trợ chi phí điều trị cho các bệnh nhân.

Cụ thể, những bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được hỗ trợ 14 triệu/người, 6 triệu cho 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quốc Anh, riêng trường hợp của anh Thạch Sanh được hỗ trợ 26 triệu đồng.

Động vật chết la liệt khi sự cố rò rỉ khí amoniac xảy ra

Công ty để xảy ra sự cố cũng đã hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân mỗi người 5 triệu đồng. Đối với hoa mầu, vật nuôi của người dân, UBND xã An Phú Tây đã ghi nhận hiện trạng, thống kê định giá thiệt hại và thông tin cho Công ty TNHH Vĩnh Lộc để giải quyết bồi thường.

Sau sự cố nêu trên, TPHCM đã yêu cầu các quận huyện phối hợp với Cảnh sát PCCC và các sở ngành của TP thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tổng rà soát, kiểm tra lại việc chấp hành các quy định về PCCC, môi trường, an toàn lao động của các cơ sở, công ty, đơn vị kinh doanh, sang chiết khí hóa lỏng trên toàn thành phố.

Văn Chung t.h

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>