Mập mờ liên kết phẫu thuật thẩm mỹ giữa bệnh viện Hồng Ngọc và TMV Dr Sơn

12:19 04-Th9-2019

Dù không đủ thẩm quyền, TMV Dr Sơn vẫn “mượn danh” Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp và thu tiền sai quy định.

Thẩm mỹ viện Dr Sơn có trụ sở kinh doanh tại số 12A3 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một phần dịch vụ hoạt động của Công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Hưng Thịnh.

Trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ngành nghề chính của Công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Hưng Thịnh (MST 0106419425) bao gồm dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao). Người đại diện theo pháp luật là ông Tạ Xuân Sơn.

Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của Cty TNHH Phát triển Dịch vụ Hưng Thịnh có mã số địa điểm kinh doanh là 00001 do phòng Đăng ký Kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 3/3/2017 ghi rõ, tên địa điểm kinh doanh của đơn vị này là Địa điểm Kinh doanh Hưng Thịnh. Địa điểm kinh doanh tại số 12A3, phố Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Địa chỉ 12A3 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội được treo biển quảng cáo là Thẩm mỹ viện Dr Sơn. Đây cũng là địa điểm diễn ra các hoạt động về tư vấn, thăm khám và thu tiền đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ (phần lớn là dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ngực).

Thẩm mỹ viện Dr Sơn

Thẩm mỹ viện là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Theo quy định tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP, cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những loại hình phòng khám chuyên khoa. Để được cấp Giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, thẩm mỹ viện cần phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự, trang thiết bị, chuyên môn …

Thẩm mỹ viện Dr Sơn không có đủ điều kiện để được cấp giấy phép của Sở Y tế Hà Nội trong hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, trên các trang fanpage của Thẩm mỹ viện Dr Sơn hay facebook cá nhân, admin của các trang này luôn quảng cáo bác sĩ Tạ Xuân Sơn với danh xưng là "phù thủy sa trễ". Để hợp thức hóa, các trang này không quên thêm một dòng “chú thích” nhỏ ở phía cuối với nội dung "các ca mổ sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc".

Vậy thực tế những ca phẫu thuật thẩm mỹ này là của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc hay của Thẩm mỹ viện Dr Sơn?

Vì Thẩm mỹ viện Dr Sơn không có giấy phép để hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, đương nhiên, đây phải là những bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Tuy nhiên, theo tài liệu mà PV VTC News có được, đơn vị đứng ra tư vấn, giao dịch, thu tiền dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ lại là Thẩm mỹ viện Dr Sơn.

Thực tế, Công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Hưng Thịnh được đặt tên từ ngày 2/3/2017. Trước đó, doanh nghiệp này từng có tên là Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn, trước đó nữa tên là Công ty TNHH Giáng Tiên.

Dù được đổi tên là Công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Hưng Thịnh, nhưng không hiểu vì lý do gì mà các giao dịch của Thẩm mỹ viện Dr Sơn nhiều năm nay vẫn sử dụng con dấu Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn.

Thực tế, con dấu Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn hết hiệu lực từ lâu. 

Các tài liệu cho thấy, TMV Dr Sơn thu tiền sai quy định đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ phẫu thuật diễn ra trong thời gian dài và có tính chất liên tục. Vậy họ "qua mắt" BVĐK Hồng Ngọc hay BVĐK Hồng Ngọc biết mà vẫn cố tình "ngó lơ" để dung túng cho các hoạt động sai trái?

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc​

Trả lời VTC News, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Hồng Ngọc cho hay, Thẩm mỹ viện Dr Sơn là đơn vị liên kết với BVĐK Hồng Ngọc gần 4 năm nay. Theo đó, Công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Hưng Thịnh "thuê" một phòng mổ tại tầng 4 của BVĐK Hồng Ngọc để thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cho BVĐK Hồng Ngọc thì chỉ có bệnh viện này mới đủ điều kiện tư vấn, thăm khám, thu tiền dịch vụ và thực hiện ca mổ đối với khách hàng.

Vậy vì sao Thẩm mỹ viện Dr Sơn lại tự ý tư vấn, thu tiền các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ lên đến hàng chục triệu đồng đối với khách hàng? Sự thực về mô hình "liên kết" giữa TMV Dr Sơn và BVĐK Hồng Ngọc như thế nào trong các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Theo Linh Phi (VTCnews)

https://vtc.vn/map-mo-lien-ket-phau-thuat-tham-my-giua-benh-vien-hong-ngoc-va-tham-my-vien-dr-son-d495998.html

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>