Mách bạn một vài cách thắt dây giày đẹp và sành điệu

20:40 21-Th11-2016

Thời trang luôn mang đến cho mỗi người chúng ta có những cảm nhận đặc biệt. Việc lựa chọn những bộ đồ phù hợp để tạo cho bản thân mình trở nên xinh đẹp hơn, lạ hơn và phong cách hơn là điều đơn giản với rất nhiều người nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Với cách thắt, buộc dây giày cũng vậy đơn giản mà không hề đơn giản.

Đúng như vậy, để làm sao chúng ta mang vào chân đôi giày khiến người khác thấy lạ, đẹp và bắt mắt thì dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một vài cách để bạn có thể tham khảo rồi thực hiện:

Cách thắt dây giày hình sao

that-day-giay-0

Đầu tiên ta xỏ 1 đường ngang sát cổ giày, bỏ qua 1 lỗ xỏ và tiếp tục thắt 1 đường ngang ở lỗ xỏ tiếp theo. Sau đó, bạn hãy xỏ dây thành 2 đường chéo rồi vắt sợi dây lên phần gần cổ giày trước đó. Tiếp theo, vòng dây giày phía gần cổ giày qua và thắt xuống lỗ cuối cùng gần mũi giày để được hình ngôi sao như thế này. Cuối cùng, bạn hãy giấu phần dây còn sót lại vào bên trong giày.

Cách thắt dây giày bậc thang

that-day-giay-1

Thắt dây giày kiểu bậc thang được cho là kiểu thắt lịch sự, tạo cho bạn vẻ đẹp nhã nhặn, tự nhiên. Với kiểu thắt dây này, bạn chỉ cần dùng một chiếc ghim nhựa cố định dây giày, rồi tiến hành luồn đầu dây ra phía ngoài và giấu chiếc ghim ở bên trong.

Tiếp đó, bạn dùng tay thắt hình zic zắc từ trên xuống dưới, rồi dùng 1 chiếc ghim khác cố định các đường thắt lại để kết thúc quá trình.

Kiểu thắt đan dây

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ kiểu thắt đan dây dưới đây. Kiểu thắt này, thể hiện sự khéo léo và tạo cá tính riêng biệt của bạn trước người đối diện.

Với kiểu này, bạn chỉ cần lấy 2 đầu dây đem luồn từ trong ra phía ngoài của 2 lỗ đầu tiên. Tiếp theo, dùng đầu dây bên trái vắt chéo xuống lỗ thứ 3 hàng bên phải, rồi tiếp tục thắt từ lỗ thứ 3 bên phải, chéo xuống đến lỗ cuối cùng. Tiến hành tương tự với dây giày bên phải, bạn cũng vắt chéo xuống lỗ thứ 3 hàng bên trái, rồi vắt chéo ngược lại xuống lỗ cuối cùng.

that-day-giay-2

Kiểu thắt giày song song

Có thể nói, đây là kiểu thắt dây giày cực đơn giản, nhưng không hề mất đi vẻ nữ tính, duyên dáng của bạn.

Bạn tiến hành thực hiện như sau: bạn chỉ cần luồn 2 đầu dây vào 2 lỗ trên cùng của đôi giày, luồn dây từ mặt trong ra mặt ngoài và điều chỉnh sao cho hai đoạn dây bằng nhau. tiếp theo bạn lấy đầu dây bên phải rồi luồn ra mặt ngoài của lỗ thứ 2 cùng hàng và vòng sang lỗ thứ 2 hàng bên trái. Tương tự như dây giày bên trái, bạn cũng luồn lỗ thứ 2 cùng hàng, rồi cũng vòng sang lỗ đối diện bên phải.

that-day-giay-3

Kiểu thắt dây giày hình răng cưa

that-day-giay-5

Bạn sẽ trở nên xinh xắn, đáng yêu với kiểu thắt dây giày hình răng cưa. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 2 đầu dây rồi xỏ từ trên xuống dưới. Sau đó, dùng đầu dây bên phải xỏ vào lỗ thứ 2 cùng hàng, rồi xỏ ngang sang hàng bên kia. Lấy đầu dây đó, xỏ chéo cách một lỗ sang hàng đối diện. Thực hiện tương tự như hàng dây bên  trái.

Kiểu thắt dây giày chữ X

that-day-giay-4

Kiểu thắt dây hình chữ X được cho là phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Không chỉ đơn giản mà nó còn giúp phái đẹp trở nên nổi bật trước đám đông. Với kiểu thắt dây giày này, bạn chỉ cần luồn hai đầu dây từ ngoài vào trong và điều chỉnh sao cho hai đầu bằng nhau, rồi lấy đầu bên phải luồn từ dưới lên mặt ngoài lỗ thứ 2, tiến hành tương tự cho đến kết thúc các lỗ. Làm ngược lại với đầu dây bên trái, bạn cũng thực hiện như dây bên phải.

Thiết kế giúp phòng ngủ diện tích nhỏ của bạn trở lên đẹp hơn

Vì sao bạn nên sở hữu vài chiếc T-shirt kẻ ngang trong tủ đồ?

                                                                                                                                                            DIỄM MY

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>